Trao tặng học bổng cho học sinh là con hội viên Hội Người mù TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 16:17, Thứ Ba, 29/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 29-6, tại chùa Đức Quang, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa đã tổ chức trao tặng 14 suất học bổng cho học sinh là con hội viên Hội Người mù TP.Biên Hòa.

Các chức sắc Phật giáo TP.Biên Hòa và các em học sinh tại buổi lễ trao tặng học bổng, sáng 29-6
Các chức sắc Phật giáo TP.Biên Hòa và các em học sinh tại buổi lễ trao tặng học bổng

Theo đó, mỗi suất học bổng được trao trị giá 3 triệu đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 10 cuốn vở, 1 con gấu bông, 1 hộp khẩu trang và 2,5 triệu đồng tiền mặt.

Tại buổi lễ, ni sư Thích nữ Quảng Tiên, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.Biên Hòa chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân như hiện nay, thì người mù còn khó khăn gấp bội.

Vì vậy, được sự gợi ý của Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa, từ nhiều tháng qua, Ban Từ thiện xã hội đã vận động chư tôn đức tăng, ni viện chủ, trụ trì và phật tử phát tâm ủng hộ chương trình từ thiện này. Đây là tấm lòng của chư tôn đức tăng, ni dành cho các cháu học sinh là con những người có phận đời kém may mắn, qua đó giúp các cháu thêm điều kiện để tự tin, chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa, từ đầu năm đến nay, Phật giáo Biên Hòa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác từ thiện xã hội, với tổng trị giá các hoạt động khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa mới đây đã vận động các tự viện trên địa bàn thành phố ủng hộ Quỹ mua vắc-xin phòng Covid-19 với tổng số tiền 725 triệu đồng.

Phương Hằng

.
.
;
.
.