Phong tỏa khu vực chợ trên địa bàn P.An Bình, TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 22:03, Thứ Năm, 17/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) một số khu vực để phòng chống dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực chợ ở P.An Bình, TP.Biên Hòa
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực chợ ở P.An Bình, TP.Biên Hòa

Theo đó, từ 0 giờ ngày 18-6-2021, thực hiện phong tỏa khu vực chợ thuộc KP.10, P.An Bình, TP.Biên Hòa gồm: một phần của các tổ 2,3,4,6, 7a, 7b và 8. Khu vực phong tỏa có khoảng 100 hộ với 435 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa 21 ngày.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh giao UBND TP.Biên Hòa chủ động làm việc với các Sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cách ly tạm thời khu vực cách ly y tế, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Phòng Y tế, TTYT TP.Biên Hòa, UBND P.An Bình thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe của nhân dân trong khu vực cách ly y tế, báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường về sức khỏe của người dân trong khu vực cách ly.

Các hộ dân, cá nhân thuộc vùng cách ly có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Việc phong tỏa các khu vực này được thực hiện sau khi vợ và con của bệnh nhân Covid-19 số 11669 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chiều ngày 17-6. Trước đó, TP.Biên Hòa cũng đã ra quyết định cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai ở P.Long Bình Tân do gia đình bệnh nhân số 11669 từng đến mua sắm, ăn uống tại đây.

Hạnh Dung


.
.
;
.
.