Góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030

Cập nhật lúc 15:59, Thứ Ba, 29/06/2021 (GMT+7)

 (ĐN)- Sáng 29-6, Bộ trưởng Bộ VH-TTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến kết nối với 63 tỉnh, thành trong cả nước về định hướng, góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025. Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì tại điểm cầu Đồng Nai tại Hội nghị trực tuyến của Bộ VH-TTDL
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì tại điểm cầu Đồng Nai tại Hội nghị trực tuyến của Bộ VH-TTDL

Tại Hội nghị, Bộ VH-TTDL đã có báo cáo các dự thảo. Đối với dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ đã xác định các chỉ tiêu phát triển: 100% các Bộ, ngành, địa phương xây dựng và thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử văn hóa trong các lĩnh vực chuyên ngành; 100% đơn vị hành chính cấp tỉnh, huyện có Trung tâm Văn hóa thể thao; 100% đơn vị hành chính cấp xã có Nhà văn hóa; 100% các tỉnh, thành có bảo tàng, thư viện cấp tỉnh; có ít nhất 5 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được UNESCO ghi danh.

Về dự thảo chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, Bộ VH-TTDL đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tổng kết, đánh giá và hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển du lịch; ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ số trong ngành du lịch; tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch; phát triển sản phẩm du lịch và quản lý chất lượng dịch vụ du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi, phát triển trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19.

Các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội, TP.HCM, Thừa - Thiên Huế, Lào Cai, Lâm Đồng… đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh việc phát huy sức mạnh nội sinh và khả năng hội nhập quốc tế về văn hóa; xây dựng chỉ số bền vững văn hóa gắn với mục tiêu phát triển bền vững; hợp tác công - tư trong phát triển văn hóa. Xúc tiến quảng bá và kích cầu thị trường du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VH-TTDL Tạ Quang Đông ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp vào các dự thảo của đại biểu các tỉnh, thành. Thứ trưởng Bộ VH-TTDL nhấn mạnh, các ý kiến đóng góp là cơ sở, căn cứ quan trọng để Bộ tiếp tục hoàn thiện dự thảo, trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tin, ành: My Ny

.
.
;
.
.