Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng

Cập nhật lúc 19:26, Thứ Ba, 29/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh

Tại Hội nghị, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã thông báo Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2021 trong bối cảnh có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và đặc biệt là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19..., Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng thực hiện các giải pháp để vừa đầu tranh phòng ngừa các loại tội phạm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện, thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự hội nghị (ảnh công an tỉnh)
Các đại biểu tham dự hội nghị (ảnh: Công an tỉnh)

Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm đã mang lại kết quả tích cực. Trong đó, tội phạm hình sự đã kéo giảm được 6,3% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác điều tra, xử lý các loại tội phạm đạt tỷ lệ hơn 92%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%. Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí. Đặc biệt, đối với 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ căn cước công dân, Công an tỉnh đã thực hiện đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh trong thời gian tới cần chủ động phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường các giải pháp để thực hiện bằng được mục tiêu, kế hoạch đã để ra trong năm 2021 là kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự. Lực lượng công an phải tập trung đấu tranh với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại; tội phạm ma túy…

Bên cạnh đó, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp để phòng, chống tội phạm trên từng địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nơi nào để tội phạm lộng hành, không kịp thời có biện pháp đấu tranh, xử lý thì phải kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương đó.

Tin: Trần Danh; ảnh: Công an tỉnh

.
.
;
.
.