Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Cập nhật lúc 15:30, Thứ Sáu, 18/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 18-6, BS CKII.Trần Văn Thuận, Trưởng ban chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, bệnh viện vẫn đang hoạt động bình thường, công tác khám, chữa bệnh vẫn đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

 Khu vực khám sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt của Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Khu vực khám sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt của Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Ngoài thực hiện nghiêm ngặt công tác sàng lọc tất cả người bệnh, khách hàng trước khi vào bệnh viện; bố trí lối đi riêng dành cho những người có biểu hiện ho, sốt, từ ngày 18-6, bệnh viện đưa vào sử dụng khu khám sàng lọc tại khu vực khoa Cấp cứu. Bệnh nhân khi vào cấp cứu tại bệnh viện sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Cũng từ ngày 18-6, việc test nhanh được áp dụng cho tất cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú tại bệnh viện.

Ngoài ra, từ ngày 16-6 đến 25-6, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế của bệnh viện và các cơ sở y tế trong khu vực với khoảng gần 1 ngàn liều vaccine.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong ngày 4-6 (khoảng từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 10) và ngày 7-6 (khoảng 8 giờ 35 đến 9 giờ 15), một trường hợp là nhân viên thu gom rác thải ở tỉnh Bình Dương có đến thu gom rác thải tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai. Khi vào bệnh viện, nhân viên này cùng 2 người khác (gồm tài xế và 1 nhân viên khác) ngồi trên xe thu gom rác khai báo y tế online, sau đó đi thẳng vào khu chứa rác thải nguy hại của bệnh viện để tiến hành thu gom rác và không tiếp xúc với nhân viên bệnh viện.

Sau khi thu gom rác thải xong, tài xế lái xe ra cổng và có ký nhận với 2 nhân viên của bệnh viện. Quá trình tiếp xúc, cả tài xế và 2 nhân viên đều mang khẩu trang.

Khi nhận được thông tin có ca F0 từng đến thu gom rác thải y tế, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã thông báo cho 2 nhân viên tiếp xúc với tài xế xe chở ca F0 nghỉ làm, tự cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm cho 2 nhân viên trên và 13 nhân viên làm nhiệm vụ kiểm soát khai báo y tế ngoài cổng bệnh viện trong 2 ngày 4-6 và 7-6. Kết quả, những người này đều âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực liên quan đến hành trình thu gom rác thải của ca F0.

Hạnh Dung

 

 

.
.
;
.
.