Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 8-5-2021

Cập nhật lúc 23:10, Thứ Sáu, 07/05/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 8-5
Bìa số báo ra ngày 8-5

Đồng chí Lê Hồng Phương, nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, nguyên Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai từ trần; lực lượng vũ trang tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử; xác định phương án hướng tuyến ưu tiên cho dự án cầu Cát Lái; tình trạng ô tô che biển số khi tham gia giao thông… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4233 ra ngày 8-5-2021.

* Nhớ người đồng chí sâu nặng nghĩa tình

Đồng chí Lê Hồng Phương, nguyên Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai, nguyên Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai khóa XII, sau thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được các y, bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng không qua khỏi. Đồng chí đã từ trần vào lúc 3 giờ ngày 7-5-2021.

* Làm đồ dùng dạy học từ vật liệu tái chế

Tận dụng những đồ dùng đã cũ hoặc các vật liệu tái chế, nhiều giáo viên đã làm mới, biến chúng thành những đồ dùng dạy học hữu ích. Nhờ những đồ dùng dạy học tự làm, giáo viên dễ dàng truyền đạt nội dung kiến thức cho học sinh hơn.

* An toàn vệ sinh thực phẩm: Còn đó nhiều nỗi lo

Chủ đề của Tháng Hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2021 (từ ngày 15-4 đến 15-5 là: Đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. Tuy nhiên mới đây, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận chùm ca bệnh ngộ độc thực phẩm đáng tiếc tại TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) gồm 6 trẻ bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 1 trẻ đã tử vong.

* Thời cơ để thích nghi, thay đổi và phát triển

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ, hạ tầng thương mại, dịch vụ số..., nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng ngày càng thay đổi theo hướng thuận tiện, nhanh chóng. Ngoài ra, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua đã làm thay đổi hành vi mua sắm, sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng trong nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại hình thương mại điện tử.

* Lực lượng vũ trang tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

Cùng với cả nước, lực lượng vũ trang tỉnh và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn Đồng Nai đang tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

* Dự án xây dựng cầu Cát Lái: Xác định phương án hướng tuyến ưu tiên

Dù đánh giá phương án 2 về cơ bản đảm bảo hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động hiện hữu của cảng Cát Lái cũng như tiết giảm lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Thị Định ra vào nút giao Mỹ Thủy, tuy nhiên Sở GT-VT TP.HCM đề nghị cần làm rõ thêm một số điểm trong phương án hướng tuyến khi xây dựng cầu Cát Lái.

* Nhiều chiêu trò “ngụy trang” biển số xe

Tình trạng xe ô tô dùng nhiều cách để che biển số khi tham gia giao thông thường diễn ra. Việc này khiến nhiều người đi đường bức xúc vì các tài xế đã bất chấp quy định pháp luật để gian lận nhằm trốn tránh trách nhiệm khi xảy ra tai nạn, va chạm giao thông hoặc “qua mặt” các camera phạt nguội...

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.