.

Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 24-5-2021

Cập nhật lúc: 23:21, 23/05/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 24-5
Bìa số báo ra ngày 24-5

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Cao Tiến Dũng trao đổi về kết quả bước đầu cuộc bầu cử; cử tri Đồng Nai nô nức đi bầu cử trong ngày 23-5; an ninh trật tự được đảm bảo trong ngày bầu cử; phóng sự truyền hình về không khí bầu cử ở khu cách ly, phong tỏa Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4249 ra ngày 24-5-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Cao Tiến Dũng: Cuộc bầu cử thành công rất tốt đẹp

Đúng 19 giờ ngày 23-5, đồng loạt 1.492 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã kết thúc việc bỏ phiếu với tỷ lệ rất cao là 99,44% cử tri tham gia bầu cử. Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Cao Tiến Dũng đã có cuộc trao đổi về kết quả bước đầu của cuộc bầu cử.

* Cử tri Đồng Nai nô nức đi bầu cử

Ngày 23-5, cùng với cử tri cả nước, hơn 2,2 triệu cử tri Đồng Nai tích cực đến các điểm bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 để thực hiện quyền công dân với tinh thần trách nhiệm cao cùng tâm thế hân hoan, kỳ vọng.

* Náo nức hòa cùng Ngày hội non sông

Theo quy định, thời gian bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là 7 giờ sáng nhưng tại nhiều địa phương, nhất là các khu vực có đông đồng bào Công giáo; vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khu vực tập trung đông công nhân lao động… đã tổ chức khai mạc sớm hơn quy định nhằm tạo điều kiện để cử tri đi bầu cử sớm.

* Đảm bảo an ninh trật tự trong ngày bầu cử

Trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Đồng Nai được đảm bảo. Tại các điểm bầu cử không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Cử tri tại các địa phương yên tâm đi bầu cử trong điều kiện an toàn.

* Khởi đầu cuộc sống mới

24 hộ dân đầu tiên thuộc vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chính thức được bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình xây dựng cuộc sống mới sau khi “nhường đất” cho “siêu” dự án trọng điểm quốc gia.

* Ngăn ngừa tệ nạn ma túy từ cơ sở

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, người nghiện ma túy và tội phạm liên quan đến ma túy đang ngày càng diễn biến phức tạp, gia tăng theo từng năm. Đáng chú ý là có đến 60% tội phạm hình sự có liên quan đến người nghiện ma túy. Trước thực trạng trên, trong thời gian qua, lực lượng công an toàn tỉnh đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy.

* Phóng sự truyền hình: Bầu cử ở khu cách ly, phong tỏa Covid-19 (xem tại ĐÂY)

Đồng Nai hiện có 13 khu cách ly tập trung tại nhiều địa phương và 1 khu phong tỏa dân cư do dịch bệnh Covid-19. PV Truyền hình online Báo Đồng Nai ghi nhận không khí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Khu cách ly ở Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai (TP.Biên Hòa) và khu phong tỏa ở P. Xuân Thanh (TP. Long Khánh).

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN