Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 10-5-2021

Cập nhật lúc 22:24, Chủ Nhật, 09/05/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 10-5
Bìa số báo ra ngày 10-5

Đồng Nai tìm kiếm cơ hội xuất khẩu nông sản từ các FTA thế hệ mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; TP.Biên Hòa sẽ không thu gom rác chưa phân loại; phóng sự truyền hình về dịch vụ đăng ký khám bệnh từ xa… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4235 ra ngày 10-5-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Cơ hội xuất khẩu nông sản từ những FTA thế hệ mới

Đồng Nai đang đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, nông dân trên địa bàn tỉnh mở rộng đa dạng các kênh tiêu thụ nông sản, đẩy mạnh kết nối giao thương, tìm hướng nâng cao công nghệ chế biến, bảo quản nông sản theo hướng hiện đại… Mục tiêu nhằm thúc đẩy liên kết các chuỗi giá trị nông sản và tận dụng, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu từ các FTA thế hệ mới.

* Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là nơi bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án Xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Khi các công trình hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành xây dựng thì hiện nay, các công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư này đang được ưu tiên tập trung đẩy nhanh tiến độ.

* TP.Biên Hòa: Sẽ không thu gom rác khi chưa phân loại

Đến cuối năm 2021, 80% cá nhân và hộ gia đình thực hiện phân loại rác tại nguồn và đến cuối năm 2022, tỷ lệ này là 100%. Đó là mục tiêu của Kế hoạch phân loại rác tại nguồn năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 của UBND TP.Biên Hòa. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố đang triển khai nhiều biện pháp, trong đó có cả việc không thu gom rác đối với trường hợp không thực hiện phân loại.

* Trách nhiệm từ chương trình hành động của những người ứng cử

Những ngày qua, nhiều hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đã bắt đầu được diễn ra tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ghi nhận tại một số hội nghị cho thấy, các chương trình hành động của người ứng cử trình bày đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước cử tri, nhất là đã bám sát thực tiễn địa phương, nhiệm vụ công tác và sâu sát vào những mối quan tâm chủ yếu của cử tri.

* Cha mẹ thứ 2 của bệnh nhân tan máu bẩm sinh

Với những bệnh nhân bị bệnh thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh), bệnh viện được xem là ngôi nhà thứ 2, còn các bác sĩ, điều dưỡng là người thân, làmột phần không thể thiếu trong cuộc đời của họ. Thương bệnh nhân phải mang trong mình căn bệnh khó chữa, các bác sĩ, điều dưỡng luôn tìm cách bù đắp bằng tình cảm chân thành và nhiều việc làm ý nghĩa.

* Ngành Vận tải kiểm soát chặt, tránh lây lan dịch Covid-19

Sau khi Đồng Nai ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vào ngày 5-5, công tác phòng, chống lây lan dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt. Trong lĩnh vực vận tải hành khách, các ngành chức năng, đơn vị quản lý yêu cầu tiếp tục tăng cường, nâng cao phòng dịch cao hơn một bước.

* Phóng sự truyền hình: Đăng ký khám bệnh từ xa: Nhiều lợi ích nhưng ít người biết (xem tại ĐÂY)

Từ đầu năm 2021, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã hợp tác với Công ty cổ phần Ứng dụng PKH đưa vào sử dụng phần mềm đặt lịch khám bệnh trực tuyến. Dù có nhiều ưu điểm, nhất là phòng, chống dịch Covid-19 nhưng sau hơn 3 tháng triển khai, lượng người bệnh sử dụng dịch vụ mới này còn khiêm tốn.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.