Bắt tổng giám đốc công ty liên quan đến vụ buôn lậu xăng giả

Cập nhật lúc 15:25, Thứ Tư, 07/04/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 7-4, liên quan đến Chuyên án 920G về đấu tranh triệt phá đường dây buôn lậu, mua bán xăng giả do Phan Thanh Hữu (ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (ngụ tỉnh Vĩnh Long) cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Huy Lập (61 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) là Tổng giám đốc Công ty CP nhiên liệu Phúc Lâm (gọi tắt Công ty Phúc Lâm) để điều tra do có liên quan đến vụ buôn lậu xăng dầu.

Cơ quan Công an khám xét trụ sở Công ty Phúc Lâm
Lực lượng chức năng khám xét trụ sở Công ty Phúc Lâm

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM, công an các tỉnh: Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tiến hành khám xét thêm 9 địa điểm là trụ sở, nhà ở và các cây xăng của Công ty Phúc Lâm ở các địa phương trên để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan công an khám xét nhà của ông Lập
Lực lượng chức năng khám xét nhà Trần Huy Lập, Tổng giám đốc Công ty CP nhiên liệu Phúc Lâm

Theo điều tra của công an, Công ty Phúc Lâm đóng trụ sở tại 60A, Hoàng Quốc Việt, P. Phú Mỹ, Quận 7 (TP. HCM) có vốn đầu tư 153 tỷ đồng do Trần Huy Lập làm Tổng giám đốc. Thời gian vừa qua, công ty này có liên quan đến việc mua bán, làm giả xăng dầu trong chuyên án nói trên.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, mở động chuyên án.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.