Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 24-3-2021

Cập nhật lúc 21:10, Thứ Ba, 23/03/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 24-3
Bìa số báo ra ngày 24-3

Đồng Nai xây dựng đề án phát triển ngành chế biến lâm sản; yêu cầu cấp thiết phải có luật khu công nghiệp; tín hiệu tích cực trong giảng dạy chương trình lớp 1 mới; bất cập từ quy định lực lượng kiểm lâm không trực thuộc quản lý của Khu bảo tồn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4190 ra ngày 24-3-2021.

* Phát triển bền vững ngành chế biến lâm sản

Chế biến lâm sản là ngành sản xuất có vị trí quan trọng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, có kim ngạch xuất khẩu đứng tốp đầu. Đồng Nai đang xây dựng Đề án sản xuất, chế biến lâm sản bền vững đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với nhiều nội dung lớn để phát triển nhanh và bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản, tiếp tục là ngành kinh tế mũi nhọn.

* Cần có luật để quản lý khu công nghiệp

Hiện nay, cả nước có gần 350 KCN, trong đó gần 280 KCN đã đi vào hoạt động. Các KCN đóng góp khá lớn cho GDP của Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa có Luật KCN. Vì vậy, Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác có công nghiệp phát triển đều mong sớm có Luật KCN để vận hành tốt hơn.

* Khuyến khích tái chế, tái sử dụng chất thải rắn sinh hoạt

Sau 2 lần trễ hẹn, đến cuối năm 2020, Đồng Nai đã hoàn thành mục tiêu thu gom 100% chất thải rắn sinh hoạt và giảm tỷ lệ chôn lấp xuống dưới 15%, trong khi tỷ lệ bình quân chung cả nước hiện nay là 70%.

* Để truyền thông Công đoàn tạo sức lan tỏa

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cán bộ Công đoàn về công tác truyền thông, các cấp Công đoàn trong tỉnh đang đẩy mạnh tập huấn, nâng cao kỹ năng truyền thông Công đoàn, tạo nên sự kết nối giữa cán bộ Công đoàn và đoàn viên, người lao động.

* Giảng dạy chương trình lớp 1 mới: Không còn áp lực, căng thẳng

So với thời điểm này năm ngoái, học sinh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm nay đã có kỹ năng đọc tốt hơn. Điều này một phần do thời lượng dành cho môn Tiếng Việt nhiều nên học sinh có nhiều thời gian luyện đọc. Mặt khác, giáo viên, học sinh và cả phụ huynh đã không còn bỡ ngỡ với sách giáo khoa mới nữa.

* Đề nghị truy tố nhóm trộm chuyên “ăn hàng” tại UBND xã

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Xuân Lộc vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can có tuổi đời từ 19-31 về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản. Trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 11-2020, các bị can đã thực hiện nhiều vụ trộm tài.

* Kiểm lâm không trực thuộc quản lý của Khu bảo tồn: Sẽ khó khăn cho công tác bảo vệ rừng

Theo Nghị định 01/2019/NĐ-CP ngày 1-1- 2019 của Chính phủ về kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng, lực lượng kiểm lâm của rừng đặc dụng, rừng phòng hộ do địa phương quản lý sẽ thuộc chi cục kiểm lâm cấp tỉnh quản lý. Sự thay đổi này sẽ khiến công tác bảo vệ rừng gặp khó khăn.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.