Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 20-3-2021

Cập nhật lúc 21:39, Thứ Sáu, 19/03/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 20-3
Bìa số báo ra ngày 20-3

Nan giải tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường; Đồng Nai gặp khó vì chính sách ưu đãi phí hạ tầng cảng biển của TP.HCM; quy hoạch sử dụng đất phải hoàn thành trong tháng 3-2021; phóng sự truyền hình về tình trạng thiếu nước sạch tại Định Quán… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4186 ra ngày 20-3-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Ùn tắc giao thông trước cổng trường học: Bài toán chưa có lời giải

Hằng ngày vào giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên trước khu vực các cổng trường học ở TP.Biên Hòa. Lượng phương tiện ra vào lớn, lại tập trung một thời điểm khiến kẹt xe xảy ra như “cơm bữa”. Nhiều năm qua, các ngành chức năng và các trường học đã nỗ lực tìm kiếm giải pháp nhằm hạn chế tình trạng trên, nhưng để giải “bài toán” này thì không hề đơn giản.

* TP.HCM ban hành chính sách ưu đãi phí hạ tầng cảng biển: Đồng Nai gặp khó?

HĐND TP.HCM vừa thông qua nghị quyết về ban hành mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn thành phố từ ngày 1-7-2021. Với động thái này, TP.HCM có thể sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ các địa phương khác (trong đó có  Đồng Nai) về mở tờ khai hải quan để được giảm tiền phí.

* Quy hoạch sử dụng đất phải hoàn thành trong tháng 3-2021

Hiện nay, các huyện, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh đang gấp rút điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 và phải hoàn thành trong tháng 3-2021 để trình Hội đồng thẩm định tỉnh.

* Yêu thương và chia sẻ

Ngày quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay tiếp tục với chủ đề: Yêu thương và chia sẻ, nhằm nhắc nhở mỗi người ý thức xây dựng gia đình, cuộc sống và cộng đồng hạnh phúc. Bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực, các cá nhân, gia đình, tổ chức… trên địa bàn Đồng Nai đã và đang đồng lòng gìn giữ, lan tỏa và nhân lên hạnh phúc.

* Những “cánh tay” đắc lực trong giữ gìn an ninh trật tự cơ sở

Theo Công an TP.Biên Hòa, trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua (từ ngày 15-12- 2020 đến 15-3-2021), các tổ nhân dân trên địa bàn TP.Biên Hòa đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

* Cảnh giác với những đề nghị “thuê sim”

Việc thuê sim điện thoại (thuê bao viễn thông) để gửi tin nhắn quảng cáo đã diễn ra từ lâu, nhưng vài tháng nay thị trường thuê sim tiếp tục “sôi động” với mục đích khác là mượn pháp nhân vay vốn tín chấp. Tuy mức tiền nhận về khi cho thuê sim khá cao nhưng giao dịch này lại dẫn đến những rắc rối pháp lý mà người cho thuê có thể gặp về sau.

* Phóng sự truyền hình: Người dân Định Quán chờ nước sạch (xem tại ĐÂY)

Dù nằm ngay xung quanh khu vực lòng hồ Trị An, thế nhưng hàng chục năm qua, mỗi khi mùa khô tới, người dân ở các xã Phú Ngọc, Ngọc Định và La Ngà (H. Định Quán) thường xuyên lâm vào cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Đã từ lâu, một công trình cấp nước sạch là niềm mong mỏi của người dân nơi đây.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.