Ứng dụng DNAI.LIS tạm ngưng hoạt động do bị giả mạo

Cập nhật lúc 15:12, Thứ Sáu, 26/02/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Hơn 1 tháng nay, ứng dụng phần mềm tra cứu nhanh thông tin đất tại tỉnh Đồng Nai (DNAI.LIS) đã tạm dừng hoạt động do phát hiện có ứng dụng giả mạo.

Ứng dung
Ứng dụng DNAI.LISt trên máy tính (ảnh minh họa)

Phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Ngọc Thường cho biết, để đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của tổ chức, cá nhân về quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn, năm 2015, Sở Tài nguyên - môi trường đã phát hành ứng dụng có tên DNAI.LIS trên ứng dụng CH Play của Google và Appstore của Apple.

Mới đây, cơ quan này phát hiện trên CH Play có một ứng dụng giả mạo với tên gọi DNAI.LIS 2.0, ứng dụng này sử dụng một số nguồn dữ liệu của Sở Tài nguyên -  môi trường, nên gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Ngày 21-1, Sở đã phải tạm ngưng hoạt động của ứng dụng DNAI.LIS để theo dõi, xác định đối tượng giả mạo; tiến hành nghiên cứu thay đổi giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép dữ liệu thông tin về đất đai ở Đồng Nai. Đồng thời, Sở Tài nguyên – môi trường đã báo cáo lên UBND tỉnh Đồng Nai xem xét, chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh phối hợp điều tra, làm rõ đối tượng làm giả ứng dụng DNAI.LIS.

Kim Liễu

 

.
.
;
.
.