Chủ động phòng chống dịch ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới

Cập nhật lúc 15:30, Thứ Tư, 17/02/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Theo thông tin từ các doanh nghiệp (DN) tập trung đông lao động trên địa bàn tỉnh, trong ngày làm việc đầu năm (mùng 6 tết) đã có 96% lao động quay trở lại làm việc.

Công ty TNHH Pousung Việt Nam phát khẩu trang cho công nhân
Công ty TNHH Pousung Việt Nam phát khẩu trang cho công nhân

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, các DN đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và bắt buộc công nhân thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ y tế về “5k”: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung đông - khai báo y tế... để giữ an toàn cho bản thân, DN và cộng đồng, tránh để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến sản xuất.

Ngoài ra, công nhân khi đến công ty phải khai báo y tế chi tiết, đo thân nhiệt và sát khuẩn tại cổng công ty mới được vào làm việc. Nếu công nhân có biểu hiện ho, sốt sẽ được theo dõi tại phòng y tế công ty hoặc được nghỉ làm tự theo dõi, cách ly ở nhà hoặc đến các Trạm y tế xã, phường để khai báo y tế, theo dõi.

Để động viên tinh thần làm việc đầu năm của công nhân, hầu như các DN đều lì xì từ 100 đến 200 ngàn đồng/ người. Một số DN còn phát sữa, bánh kẹo đầu năm cho công nhân lao động. Theo các cán bộ Công đoàn cơ sở, tinh thần làm việc ngày đầu năm của công nhân rất nghiêm túc, trách nhiệm, thực hiện tốt các nội quy lao động và phòng dịch tại nơi làm việc. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cho công nhân nghỉ tết dài ngày sẽ bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày 18-2 (mùng 7 tết) đến 22-2 (11-1 âm lịch).

Là địa phương tập trung trên 1,2 triệu lao động, vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh ngay trong ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ tết dài ngày là rất quan trọng và cần thiết. Các DN cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch để vừa bảo vệ NLĐ vừa ổn định tình hình sản xuất và đảm bảo việc làm NLĐ ngay từ đầu năm.

Lan Mai

.
.
;
.
.