Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật Đồng Nai

Cập nhật lúc 14:04, Thứ Sáu, 22/01/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 22-1, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi năm 2020. Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, cùng đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh đã đến dự.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và cúp cho các tác giả/ nhòm tác giả đạt giải Nhất của Hội thi.
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao Bằng khen và cúp cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải Nhất của Hội thi.

Năm 2020, hội thi thu hút 97 giải pháp dự thi (tăng 50 giải pháp so với năm 2019). Có 24 giải pháp được xét trao giải, gồm: 3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 11 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khen thưởng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Hội thi là Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa và Trường đại học Lạc Hồng

Ba giải pháp đạt giải Nhất của hội thi gồm: “Robot lau khô và lau ướt tấm pin năng lượng mặt trời cho hệ áp mái nhà xưởng” của nhóm giảng viên, sinh viên Trường đại học Lạc Hồng; “Hệ thống an ninh  thông minh sử dụng kỹ thuật nhận dạng hình ảnh và điều khiển thiết bị trên máy tính nhúng” của tác giả Huỳnh Hoàng Tân, Sở KH-CN; Mô hình dạy học các mô đun Tự động hóa của nhóm tác giả Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao Bằng khen cho đại diện 2 nhóm tác giả đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2020.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao Bằng khen cho đại diện 2 nhóm tác giả đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2020.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đánh giá cao Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật vì đã triển khai, tổ chức tốt cuộc thi trong bối cảnh dịch Covid-19; Biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đã dành nhiều thời gian, công sức trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và cải tiến trong sản xuất; đem lại những giải pháp thiết thực, phục vụ cuộc sống. Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cũng đề nghị ban tổ chức hội thi cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó cần tận dụng mạng xã hội để hội thi được lan tỏa rộng rãi hơn.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và ông Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai trao thưởng cho tác giả đạt giải Nhì của cuộc thi
Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và ông Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai trao thưởng cho tác giả đạt giải Nhì của cuộc thi

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải quốc gia trong các hội thi, cuộc thi do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

H.Yến

.
.
;
.
.