Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 21-1-2021

Cập nhật lúc 21:56, Thứ Tư, 20/01/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 21-1
Bìa số báo ra ngày 21-1

Công bố kết quả xử lý dioxin tại hồ Cổng 2; doanh nghiệp nỗ lực thưởng tết cho người lao động; giải tỏa ùn tắc giao thông cuối năm; phóng sự truyền hình về tình trạng kẹt xe tại đường Hoàng Văn Bổn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4136 ra ngày 21-1-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Dự án Khắc phục hậu quả dioxin tại sân bay Biên Hòa: Làm sạch hồ Cổng 2 bàn giao cho tỉnh sử dụng

Dự án Xử lý ô nhiễm chất độc hóa học dioxin khu vực sân bay Biên Hòa được chính thức khởi công tháng 12-2019. Sau 1 năm thực hiện, dự án đã tiến hành bốc xúc được gần 1.200m3 trầm tích ô nhiễm dioxin vượt ngưỡng cho phép tại hồ Cổng 2 đưa vào khu vực xử lý tiếp theo, đồng thời giải phóng và phục hồi toàn bộ diện tích bề mặt hồ rộng hơn 5 ngàn m2.

* Doanh nghiệp nỗ lực thưởng tết cho người lao động

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, song đa số các doanh nghiệp vẫn duy trì mức thưởng tết cho người lao động. Đây là tín hiệu vui với người lao động, nhất là những lao động xa quê sau một năm gắn bó, cống hiến cùng các doanh nghiệp vượt qua đại dịch, ổn định sản xuất.

* Quốc lộ 51 quá tải, xuống cấp

Áp lực do lưu lượng phương tiện giao thông quá lớn khiến quốc lộ 51, tuyến giao thông quan trọng kết nối 3 địa phương trong tam giác kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, bị xuống cấp.

* Thị trường nấm nhiều biến động

Mọi năm, nông dân trồng nấm trông chờ vào mùa nấm tết với kỳ vọng bán được giá tốt khi sức mua của thị trường thường tăng cao. Trong năm 2020 do dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng lớn về sức tiêu thụ khiến người trồng nấm cũng dè dặt hơn trong đầu tư, nhiều hộ giảm diện tích trồng.

* Khi sáng tạo không nằm trên giấy

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Đồng Nai năm 2020 đã khép lại với 24 giải pháp xuất sắc được lựa chọn để trao giải. Trong đó, nhiều giải pháp hiện đang được ứng dụng trong thực tế lao động, sản xuất. Đây là minh chứng rõ nét cho sức sáng tạo của người dân Đồng Nai.

* Giải tỏa ùn tắc giao thông cuối năm

Chuẩn bị vào thời gian cao điểm Tết Nguyên đán 2021, tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường tại TP.Biên Hòa thường xuyên gặp cảnh ùn tắc do mật độ phương tiện tập trung đông đúc. Vì vậy, công tác giám sát, điều tiết và phân luồng cần được thực hiện kịp thời nhằm không để kẹt xe kéo dài.

* Phóng sự truyền hình: Người dân mong mỏi sớm mở rộng đường Hoàng Văn Bổn (xem tại ĐÂY)

Đường Hoàng Văn Bổn (còn gọi là đường Phát triển) là một trong những tuyến đường kẹt xe thường xuyên ở TP.Biên Hòa, gây ra nhiều hệ lụy về giao thông và phát triển của khu vực này. Hiện tại, cơ quan chức năng của tỉnh đang xúc tiến việc chuẩn bị để sớm nâng cấp, mở rộng tuyến đường quan trọng này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.