Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 13-1-2021

Cập nhật lúc 23:05, Thứ Ba, 12/01/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 13-1
Bìa số báo ra ngày 13-1

Huyện Nhơn Trạch đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; khó khăn trong quản lý nhà thuốc, quầy thuốc; Đồng Nai có thêm 3 khu công nghiệp; các cấp Công đoàn sẵn sàng công tác chăm lo Tết cho người lao động… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4128 ra ngày 13-1-2021.

* Huyện Nhơn Trạch đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 12-1, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Nhơn Trạch đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và chúc mừng.

* Nhiều khó khăn trong quản lý nhà thuốc, quầy thuốc

Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 933 cơ sở hành nghề dược được thanh, kiểm tra bởi các lực lượng chức năng. Qua đó phát hiện 86 cơ sở vi phạm, trong đó tiến hành nhắc nhở 48 cơ sở, xử phạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng đối với 38 cơ sở.

* Đồng Nai có thêm 3 khu công nghiệp

Ngày 25-12-2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, Đồng Nai sẽ có thêm 3 KCN là Long Đức 3, Bàu Cạn - Tân Hiệp (H.Long Thành), Xuân Quế - Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ). Như vậy, trên địa bàn tỉnh hiện được quy hoạch 38 KCN và đã có 32 KCN được thành lập.

* Ngành Thương mại chủ động trong tình hình mới

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống đã triển khai nhiều phương án phòng chống dịch Covid-19 và chủ động chuẩn bị nguồn hàng dự trữ trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán sắp tới.

* Sẵn sàng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Nguyên đán đã trở thành hoạt động thường niên, nổi bật của các cấp Công đoàn. Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, tới thời điểm này, tổ chức Công đoàn tỉnh đã chuẩn bị các phần quà, vé xe cùng nhiều hoạt động thiết thực sẵn sàng chăm lo Tết cho người lao động.

* Để việc ký hợp đồng lao động với người giúp việc khả thi

Trên thực tế, việc thực hiện quy định ký hợp đồng với người giúp việc không phải dễ, bởi hiện nay công việc giúp việc nhà khá phổ biến nhưng do tính chất nhỏ, lẻ trong nội bộ gia đình nên nhiều người không quan tâm đến việc ký kết hợp đồng lao động theo quy định.

* Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông

Đó là chủ đề của Năm An toàn giao thông 2021. Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ GT-VT nâng cao hiệu lực, hiệu quả tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao với mục tiêu kéo giảm tai nạn từ 5-10% so với năm 2020.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.