Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện

Cập nhật lúc 17:20, Thứ Ba, 12/01/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 12-1, đoàn công tác do Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra công tác phân luồng cách ly tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra công tác phân luồng cách ly tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Qua kiểm tra cho thấy, cả 2 bệnh viện đều thực hiện tốt các quy định theo các tiêu chí của Bộ Y tế về phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 như: Thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch; tập huấn cho toàn bộ nhân viên bệnh viện về các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với vị trí làm việc; kiểm soát việc đeo khẩu trang tại bệnh viện, vệ sinh tay trong bệnh viện; sàng lọc và phân luồng bệnh nhân khi đến khám bệnh tại bệnh viện; phòng ngừa lây nhiễm tại các khu vực tập trung đông người; quản lý an toàn người bệnh và người nhà người bệnh; quản lý an toàn nhân viên y tế; vệ sinh bệnh viện.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung, bên cạnh những việc đã làm tốt, còn một số khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện. Đó là sự tự giác trong việc khai báo y tế của người dân khi vào bệnh viện chưa cao. Nhiều người sợ mất thời gian và chưa ý thức được tầm quan trọng của khai báo y tế. Ngoài ra, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện đang sửa chữa, xây dựng khu khám bệnh nên ảnh hưởng đến công tác phòng bệnh và phân luồng hướng đi một chiều.

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và đề nghị các bệnh viện tiếp tục nâng cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và cộng đồng.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.