Giải quyết đất đai liên quan Công ty CP mía đường La Ngà

Cập nhật lúc 10:52, Thứ Tư, 13/01/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 13-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã chủ trì làm việc với các sở, ngành, H.Định Quán về các vướng mắc liên quan đến đất đai tại Công ty CP Mía đường La Ngà (H.Định Quán).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chỉ đạo cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chỉ đạo cuộc họp.

Qua rà soát, diện tích đất Công ty CP Mía đường La Ngà đang quản lý là hơn 4,2 ngàn ha. Diện tích đất trên được công ty giao khoán 3.355 ha cho khoảng 1.159 trường hợp để trồng mía cung cấp nguyên liệu cho nhà máy hoạt động.

Tuy nhiên thời gian qua, nhiều người dân ở xã Phú Ngọc, Gia Canh (H.Định Quán) đã gửi đơn khiếu nại, yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở những diện tích khai thác thêm và diện tích được giao khoán. Đồng thời, người dân cho rằng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số thửa đất cho Công ty CP Mía đường La Ngà chưa đúng.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã chỉ đạo, các sở ngành liên quan và H.Định Quán phải rà soát chi tiết nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất. Sau đó, căn cứ vào các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng phương án sử dụng đất hiệu quả và tham mưu cho tỉnh hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và Công ty CP Mía đường La Ngà.

                                                                    Hương Giang

.
.
;
.
.