Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Cần di dời hạ tầng kỹ thuật xong trong quý 1-2021

Cập nhật lúc 19:14, Thứ Năm, 14/01/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 14-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư) và UBND các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh, cùng các sở, ngành về tình hình giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long báo cáo tại buổi làm việc
Đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay công tác đền bù và bàn giao mặt bằng của các địa phương cho dự án được 49,65km, số còn lại là 1,65km đang tiếp tục được các địa phương thực hiện. Cụ thể, tại huyện Xuân Lộc đã bàn giao cho đơn vị thi công 26 km, số còn lại chưa bàn giao hơn 1km và các nhánh, lõi quốc lộ 1A. Huyện Cẩm Mỹ còn vướng khoảng 500m của 12 hộ dân tại xã Sông Nhạn; TP.Long Khánh đã hoàn thành công tác bồi thường; huyện Thống Nhất còn vướng 5 hộ tại nút giao thuộc xã lộ 25.

Về công tác di dời hạ tầng kỹ thuật, tại địa bàn huyện Xuân Lộc cần di dời 34 vị trí, trong đó có 19 vị trí điện trung thế, 14 vị trí đường điện dân sinh, 2 vị trí điện chiếu sáng , 3 vị trí đường ống cấp nước, 13 vị trí cáp viễn thông và 1 vị trí đường thông tin liên lạc. Tại huyện Cẩm Mỹ có 15 vị trí hạ tầng kỹ thuật phải di dời, trong đó có 11 vị trí đường điện dân sinh và 4 vị trí đường điện trung, hạ thế. Tại TP.Long Khánh có 3 vị trí đường điện phải di dời gồm 1 đường trung hạ thế và 2 đường điện dân sinh. Việc di dời hạ tầng kỹ thuật đến nay đang được các đơn vị thực hiện.

Chủ đầu tư cũng kiến nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh cùng các sở, ngành liên quan quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phần còn lại. Cùng với đó là đẩy nhanh công tác di dời hạ tầng kỹ thuật đảm bảo hoàn thành công tác di dời hạ tầng kỹ thuật trong quý 1-2021. Bên cạnh đó, đẩy nhanh công tác xây dựng khu tái định cư trên địa bàn huyện Xuân Lộc để đảm bảo tiến độ của dự án.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ các địa phương tháo gỡ những vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đặc biệt là công tác di dời hạ tầng kỹ thuật.

Vân Nam

 

 

 

.
.
;
.
.