Bị bắt một vụ, lòi ra bốn vụ trộm cắp xe máy

Cập nhật lúc 14:45, Thứ Tư, 13/01/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 13-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Nhơn Trạch đang tạm giữ hai đối tượng Nông Đình Thái (21 tuổi, quê trinh Cao Bằng, tạm trú tại xã Long Thọ, H.Nhơn Trạch) và Võ Quốc Tài (22 tuổi, ngụ H.Trảng Bom) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Trước đó chiều 11-1, Nông Đình Thái đi đến tiệm internet ở ấp 1, xã Long Thọ, H.Nhơn Trạch, lợi dụng sơ hở của quản lý đã lấy trộm chiếc xe máy mang biển số 86K1-1589 của một khách đang có mặt tại đây.

Tuy nhiên, khi Thái vừa dắt trộm chiếc xe rời khỏi cửa tiệm đã bị người dân phát hiện vây bắt. Sự việc sau đó được trình báo cho công an địa phương đến lập hồ sơ giải quyết.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai ngoài vụ việc nói trên trong khoảng thời gian gần 1 tháng trở lại đây, Thái đã thực hiện 4 vụ trộm xe máy khác tại địa bàn xã Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước. Bước đầu cơ quan công an cũng đã xác minh được bị hại trong các vụ việc này và đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý.

Cùng thời điểm trên, tại khu vực ấp Bà Trường, xã Phước An, H.Nhơn Trạch, Võ Quốc Tài cũng đã lấy trộm một chiếc xe máy mang biển số 60X1-4920 của người dân để bên đường. Sau khi nhận tin báo, Công an xã Phước An đã truy bắt đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Theo xác minh trước đó, Công an xã Phước An cũng đã lập hồ sơ xử lý hành chính Tài về hành vi trộm hàng chục nắp trụ điện chiếu sáng tại khu dân cư trên địa bàn xã Phước An.

Hiện các vụ việc trên đang được công an tiếp tục điều tra.

T.D

.
.
;
.
.