Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-12-2020

Cập nhật lúc 22:00, Thứ Ba, 08/12/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 9-12
Bìa số báo ra ngày 9-12

Đồng Nai thu hút đầu tư bất động sản; các doanh nghiệp vào mùa sản xuất hàng tết; chính thức tăng tuổi nghỉ hưu từ đầu năm 2021; phóng sự truyền hình về một trường hợp sai sót trong văn bản thông báo cách ly dịch Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4093 ra ngày 9-12-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đồng Nai đón sóng đầu tư bất động sản

Hiện nay, Đồng Nai đang được đánh giá là nơi có sức hút về bất động sản lớn nhất khu vực Đông Nam bộ. 2 lĩnh vực doanh nghiệp chú ý nhất là BĐS về công nghiệp và đất ở. Theo UBND tỉnh, trong những năm tới, Đồng Nai sẽ quy hoạch trên 6,5 ngàn ha đất cho phát triển công nghiệp và gần 9,2 ngàn ha để phát triển dự án khu dân cư, khu đô thị.

* Vào mùa sản xuất hàng tết

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện nay các công ty, cơ sở sản xuất đang vào mùa sản xuất hàng tết. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phương án, kế hoạch sản xuất, cung ứng hàng tết của nhiều doanh nghiệp có sự biến động so với cùng kỳ năm ngoái.

* Tận dụng cơ hội để bán hàng cho người Nhật

Nhật Bản hiện có 263 dự án với tổng vốn đầu tư 4,7 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Đồng Nai. Các doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam là cơ hội lớn để doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ có cơ hội hợp tác.

* Thi đua góp sức xây dựng đất nước giàu đẹp

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua yêu nước trên địa bàn Đồng Nai đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Nhiều phong trào thi đua của tỉnh đã tạo dấu ấn rõ nét, giúp Đồng Nai tiếp tục đạt được vị thế là một trong những tỉnh “đầu tàu” kinh tế của khu vực phía Nam và cả nước.

* Cẩn trọng khi làm hợp đồng đặt cọc

Điều 328, Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định rõ, đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, có trường hợp do giao kết trong hợp đồng đặt cọc không rõ ràng dẫn đến tranh chấp, khiếu nại không đáng có.

* Đầu năm 2021 chính thức tăng tuổi nghỉ hưu

Theo Nghị định 135 của Chính phủ, từ ngày 1-1-2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với nam, và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ. Sau năm 2021, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với nam cho đến khi đủ 62 tuổi vào năm 2028 và cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối với nữ cho đến khi đủ 60 tuổi vào năm 2035.

* Phóng sự truyền hình: Khổ sở vì văn bản thông báo cách ly dịch Covid-19 nhầm địa chỉ (xem tại ĐÂY)

Đã xảy ra sự cố thông báo nhầm địa chỉ cách ly phòng chống dịch Covid 19 tại nơi cư trú khiến một cơ sở Spa ở ấp An Chu, xã Bắc Sơn, H. Trảng Bom lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” vì bị người dân địa phương “cách ly” và khách hàng không dám đến.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.