Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-12-2020

Cập nhật lúc 22:34, Chủ Nhật, 13/12/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 14-12
Bìa số báo ra ngày 14-12

Nhiều địa phương đưa mô hình phòng chống tội phạm tự vào khuôn khổ quản lý; Đồng Nai thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành; lực lượng công an quyết liệt đấu tranh với hoạt động cờ bạc; thuận lợi và thách thức từ việc thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú; phóng sự truyền hình về về tình trạng mất cân bằng giới tính của Việt Nam…  là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4098 ra ngày 14-12-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đưa mô hình phòng chống tội phạm tự phát vào khuôn khổ

Thời gian qua, Đồng Nai có nhiều mô hình phòng chống tội phạm tự phát trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh những mặt tích cực, cũng có không ít những hạn chế trong hoạt động của các mô hình PCTP tự phát. Trước tình hình đó, một số địa phương đã đưa mô hình phòng chống tội phạm tự phát vào diện quản lý.

* “Đồng Nai đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất của dự án Sân bay Long Thành”

Trả lời phỏng vấn Báo Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn cho rằng, tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực triển khai đồng bộ để thực hiện công tác quan trọng nhất của dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành là công tác giải phóng mặt bằng.

* Mong chờ quy hoạch xây dựng phân khu

Hiện nay, nhiều người dân ở một số phường thuộc TP.Biên Hòa đang mong chờ UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng phân khu. Vì chỉ khi có quy hoạch trên, người dân mới có thể chuyển mục đích sử dụng đất và xin cấp phép xây dựng khi có nhu cầu.

* Đảm bảo các điều kiện khi thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú

Chỉ còn nửa tháng nữa, quy định về thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực. Điều này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho người bệnh, song cũng đặt ra không ít thách thức đối với các bệnh viện.

* Không để tội phạm đánh bạc có “đất sống”

Từ đầu năm 2020 đến nay, với quyết tâm không để tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc có “đất sống”, toàn lực lượng công an đã chủ động nắm bắt tình hình, tập trung đấu tranh quyết liệt vào các tụ điểm đánh bạc, nhất là các tụ điểm tồn tại thời gian dài gây bức xúc trong dư luận tại các địa phương.

* Bảo vệ cây cầu trăm tuổi

Theo các cơ quan chức năng, hiện nay khoảng tĩnh không của cầu Rạch Cát (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) không còn phù hợp, chỉ đạt khoảng 2m. Khi thủy triều lên chỉ còn hơn 1m, do vậy không thể đáp ứng giao thông đường thủy trên địa bàn. Thời gian qua, nhiều vụ tàu, thuyền, sà lan lưu thông vào khu vực này đã đâm, va vào trụ, thành cầu đe dọa đến sự an toàn của cây cầu có tuổi đời gần 120 năm.

* Phóng sự truyền hình: Liệu Việt Nam có phải nhập khẩu cô dâu? (xem tại ĐÂY)

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, năm  2026, Việt Nam sẽ “thừa” khoảng 1,38 triệu nam giới. Đây là hệ quả của tư tưởng “trọng nam, khinh nữ” dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại nước ta nhiều năm nay. Với tình trạng nam thừa nữ thiếu, liệu những năm tới Việt Nam có phải nhập khẩu cô dâu hay không?

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.