Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 10-12-2020

Cập nhật lúc 23:09, Thứ Tư, 09/12/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 10-12
Bìa số báo ra ngày 10-12

Xây dựng hệ thống lưới điện để phục vụ phát triển; đề xuất chuyển dự án xây dựng đường Vành đai 3 thành dự án quốc gia; băn khoăn từ quy định cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế; phóng sự truyền hình về việc thực hiện 5K để phòng dịch Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4094 ra ngày 10-12-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Xây dựng mạng lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển

Với sản lượng tiêu thụ gần 14 tỷ kWh điện (năm 2020), Đồng Nai là một trong 3 địa phương dẫn đầu cả nước về tiêu thụ điện. Tuy nhiên, do tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa diễn ra nhanh, một số khu vực đang bị quá tải, có nguy cơ thiếu điện. Do đó, xây dựng hệ thống mạng lưới điện đáp ứng yêu cầu sản xuất và sinh hoạt, truyền tải các nguồn năng lượng tái tạo là cần thiết.

* Xin chuyển dự án xây dựng đường Vành đai 3 thành dự án quốc gia

Dự án đường Vành đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và được điều chỉnh từ năm 2013. Theo quy hoạch, đường Vành đai 3 có tổng chiều dài 89,3km đi qua 4 tỉnh, thành gồm: Long An, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Để đẩy nhanh tiến độ, Bộ GT-VT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho lập dự án xây dựng đường Vành đai 3 thành dự án quốc gia để trình Quốc hội thông qua.

* Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế: Nhiều băn khoăn

Ngân hàng phải cung cấp các thông tin tài khoản khách hàng theo đề nghị của cơ quan thuế là một trong những quy định mới tại Nghị định 126/2020/ NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế. Tuy nhiên, quy định này đang gây ra một số thắc mắc, băn khoăn cho các chủ tài khoản.

* Trưởng thành cùng lực lượng vũ trang Quân khu 7

Cách đây 75 năm, chấp hành chỉ thị của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 10-12-1945, hội nghị Quân sự Nam bộ đầu tiên do Xứ ủy tổ chức đã quyết định thành lập các chiến khu 7, 8, 9 - tiền thân của lực lượng vũ trang Quân khu 7 ngày nay. Nằm trên địa bàn chiến lược trọng yếu, LLVT tỉnh Đồng Nai có quá trình hơn 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

* Hữu ích với dụng cụ chẻ thân cây khoai mì thành que

Với dụng cụ chẻ thân cây khoai mì thành que, năng suất lao động của người dân sẽ tăng gấp 3 lần, công việc chẻ cây mì trở nên nhẹ nhàng hơn. Đây là sáng chế của nhóm học sinh: Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Đình Nguyên, Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai (Trường THCS Võ Thị Sáu, xã Sông Trầu, H.Trảng Bom). Sản phẩm đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2020.

* Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng chống người thi hành công vụ là kiến nghị của nhiều bạn đọc Báo Đồng Nai trước các vụ việc chống người thi hành công vụ liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh trong tháng 11 vừa qua.

* Phóng sự truyền hình: Thực hiện “5K” đề phòng Covid-19 trở lại (xem tại ĐÂY)

Gần 10 ngày nay, cả nước không ghi nhận ca mắc SARS-CoV-2 tại cộng đồng sau chùm ca bệnh tại TP. HCM. Dù vậy, tình hình dịch trên thế giới còn phức tạp, vắc xin chưa được đưa vào sử dụng nên Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.