Sà lan mắc kẹt vào cầu Rạch Cát

Cập nhật lúc 22:31, Thứ Bảy, 05/12/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Khoảng 18 giờ, ngày 5-12, một sà lan mang số hiệu ĐT-25683 (dài khoảng 30 mét, trọng tải 1.000 tấn) trong lúc di chuyển trên sông Cái (một nhánh của sông Đồng Nai chảy qua TP.Biên Hoà) thì mắc kẹt nóc ca bin vào cầu Rạch Cát (cầu đường sắt hơn 100 năm tuổi, nối giữa P.Hiệp Hoà và P.Quyết Thắng). Khi phát hiện sự cố, những người làm việc trên sà lan tìm cách đưa phương tiện thoát ra nhưng không được nên đã báo cho lực lượng công an.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động nhiều lực lượng (Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ...) có mặt tại hiện trường để đảm bảo an toàn giao thông, giải cứu phương tiện. Do thuỷ triều nhanh chóng dâng cao nên tình trạng mắc kẹt của sà lan có thể gây hư hỏng nặng cho cầu. Xác định khoang chứa hàng vẫn còn khối tích rỗng nên lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã huy động nhiều máy bơm bơm nước từ sông để sà lan dần chìm xuống, tạo khoảng hở để sà lan có thể lọt qua cầu.

Đến 20 giờ 30, cùng ngày, việc giải cứu đã hoàn tất, hiện cơ quan chức năng đang làm việc với người điều khiển phương tiện, xác định nguyên nhân sự cố trên.

Minh Thành

.
.
;
.
.