Phát hiện một lượng lớn thuốc không rõ nguồn gốc tại hệ thống Nhà thuốc Sơn Minh

Cập nhật lúc 18:38, Thứ Sáu, 04/12/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Khoảng 15 giờ ngày 4-12, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát kinh tế, phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở bán thuốc chữa bệnh của hệ thống Nhà thuốc Sơn Minh tại TP.Biên Hòa.

Lực lượng công an làm việc với các nhân viên bán thuốc tại các cơ sở của Nhà thuốc Sơn Minh. Ảnh CAĐN
Lực lượng công an làm việc với các nhân viên bán thuốc tại các cơ sở của Nhà thuốc Sơn Minh. Ảnh CAĐN

Theo đó, tại 3 cơ sở gồm: 2 cơ sở Nhà thuốc Sơn Minh tại đường Phan Đình Phùng (thuộc P.Quang Vinh và P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) và 1 cơ sở Nhà thuốc Sỹ Mẫn tại số 136, đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), lực lượng công an đã phát hiện một lượng thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, qua công tác kiểm tra, chủ nhà thuốc đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến một số loại thuốc... Trước những dấu hiệu trên, lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ một lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ liên quan. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục khám xét để mở rộng điều tra theo quy định pháp luật.

Lực lượng cảnh sát tham gia túc trực để đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh Trần Danh
Lực lượng cảnh sát cơ động túc trực để đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh Trần Danh

Theo cơ quan công an, thời gian qua, qua công tác nắm tình hình đã phát hiện một số cơ sở bán thuốc chữa bệnh trên địa bàn TP.Biên Hòa bán thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Trước những thông tin này, cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những dấu hiệu sai phạm trên lĩnh vực này.

Lực lượng cảnh sát cơ động túc trực để đảm bảo an ninh trật tự tại nhà thuốc trên đường Võ Thị Sáu. Ảnh Trần Danh
Lực lượng cảnh sát cơ động túc trực để đảm bảo an ninh trật tự tại nhà thuốc trên đường Võ Thị Sáu. Ảnh Trần Danh

Theo quan sát của phóng viên, đến 18 giờ cùng ngày, tại các cơ sở này, lực lượng công an vẫn tiếp tục công tác khám xét bên trong; còn bên ngoài, lực lượng cảnh sát cơ động vẫn túc trực để đảm bảo an ninh trật tự.

Trần Danh

.
.
;
.
.