Nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ đồng bào miền Trung

Cập nhật lúc 14:39, Chủ Nhật, 13/12/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã tổ chức đoàn y, bác sĩ tình nguyện gồm 24 người đi khám bệnh từ thiện, chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa, lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất khám bệnh cho người dân xã Ba Cung, H.Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất khám bệnh cho người dân xã Ba Cung, H.Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, khám bệnh cho 306 người dân ở xã Ba Cung, H.Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi và 302 người dân ở xã Ma Cooih, H.Đông Giang, tỉnh Quảng Nam... với tổng chi phí khoảng hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, người dân tại các địa phương nói trên còn được tặng thuốc, tiền mặt, áo phao và quà tặng từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai.

* Ban giám đốc Công ty TNHH Posco VST (KCN Nhơn Trạch 1, H.Nhơn trạch, chuyên sản xuất các sản phẩm thép không gỉ) cũng vừa kêu gọi toàn thể người lao động chung tay quyên góp được số tiền gần 50 triệu đồng để hỗ trợ cho các nhân viên, người lao động đang làm việc tại công ty có gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại miền Trung. Trong đó, công ty đã trao tặng 25,5 triệu đồng cho 17 công nhân lao động quê ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam... có gia đình bị thiệt hại do lũ lụt; số tiền còn lại công ty đã mua các thiết bị y tế và thuốc gửi ra hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình.

* Trước đó, Tập đoàn Posco – Hàn Quốc phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tổ chức Global Care đã trao tặng 50 ngàn USD và 500 hộp dụng cụ y tế ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của thiên tai.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.