Kiểm tra thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng tại Tổng công ty cao su Đồng Nai

Cập nhật lúc 17:43, Thứ Tư, 09/12/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Thực hiện kế hoạch của Ban TVTU về kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2020, chiều 9-12, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng tại Đảng ủy Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Đảng ủy Tổng công ty cao su Đồng Nai.
Đoàn kiểm tra làm việc tại Đảng ủy Tổng công ty cao su Đồng Nai

Đảng bộ Tổng công ty cao su Đồng Nai là Đảng bộ cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai. Đảng bộ có 21 tổ chức cơ sở Đảng, với gần 1.100 đảng viên. Trong năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong và ngoài nước; một số nông trường tiếp tục thiếu lao động…, Đảng ủy Tổng công ty đã xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, xử lý những vấn đề phát sinh, qua đó đạt một số kết quả tích cực.

Sản lượng khai thác trong năm của toàn tổng công ty đạt 28.200 tấn (bằng 100% kế hoạch); sản lượng tiêu thụ gần 38 ngàn tấn (bằng 119% kế hoạch); nộp ngân sách 441 tỷ đồng (đạt 101 kế hoạch); thu nhập bình quân đầu người đạt 9,5 triệu đồng/tháng (tăng 400 ngàn đồng so với năm trước). Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, khai thác vượt mức sản lượng được giao, có sáng kiến cải tiến kỹ thuât và tích cực đấu tranh phòng, chống tiêu cực đều được khen thưởng kịp thời, với tổng kinh phí khen thưởng gần 6 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2020, Đảng ủy Tổng công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp đảng bộ tổng công ty; kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu Tỉnh ủy giao; giảm tỷ lệ đảng viên bị kỷ luật so với năm trước. Tích cực sắp xếp tổ chức bộ máy quản lý, điều hành theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà cho rằng, Đảng ủy Tổng công ty cao su Đồng Nai đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; đồng thời khắc phục tốt hạn chế, khuyết điểm năm 2019. Trong năm 2021, Đảng ủy tổng công ty cần bám vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó cần tập trung thực hiện các đề án tái cơ cấu sản xuất.

Để làm được điều này, cấp ủy lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động cùng có ý chí phấn đấu cùng Đảng ủy, ban tổng giám đốc thực hiện các nhiệm vụ trong tình hình mới với các loại hình sản xuất kinh doanh mới; chuẩn bị nguồn nhân lực cho các loại hình sản xuất kinh doanh mới. Tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới. Tập trung xử lý những tồn đọng về đất đai do Tổng công ty quản lý, nếu quản lý đất đai không tốt sẽ bị thất thoát tài sản công.

Bên cạnh đó, cần chú ý phòng cháy, chữa cháy; an toàn lao động trong hoạt động của công ty. Thực hiện tốt dân vận khéo, chăm lo đời sống người lao động, nhất là lực lượng lao động mới tuyển dụng để nhanh chóng tiếp cận, thích nghi môi trường sống mới và nội quy, quy định, quy chế hoạt động của đơn vị. Nghiêm túc triển khai các quy định, kết luận của Trung ương và Tỉnh ủy về việc nêu gương của cán bộ, đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát, nhất là lĩnh vực đất đai, qua đó phòng chống tham nhũng, lãng phí và kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục kéo giảm tỷ lệ đảng viên bị xử lý kỷ luật đến mức thấp nhất.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng tại Huyện ủy Tân Phú.

Phương Hằng

.
.
;
.
.