Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cướp ngân hàng

Cập nhật lúc 15:05, Thứ Tư, 09/12/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 9-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Xuân Bình (21 tuổi, quê  tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Mai Xuân Bình chính là đối tượng đã mang lựu đạn giả xông vào Phòng Giao dịch Hóa An, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Chi nhánh Bắc Đồng Nai), đóng tại KP.An Hòa, P.Hóa An, TP.Biên Hòa) vào ngày 26-11 để cướp tài sản. Tuy nhiên, khi thấy mọi người hô hào, Bình lục lọi một lúc không lấy được tiền nên đã nhanh chóng tẩu thoát.

Như thông tin đã phản ảnh, vào khoảng 16 giờ, ngày 16-11, khi các nhân viên phòng giao dịch trên đang làm việc, thì Bình đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, đeo găng tay và mang theo ba lô đi vào khu vực quầy giao dịch. Tại đây, đối tượng bất ngờ rút trong ba lô vật giống lựu đạn để uy hiếp các nhân viên để cướp tài sản. Tuy nhiên, khi đối tượng lục tung các ngăn kéo nhưng không lấy được bất kỳ tài sản gì có giá trị.

Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng công an vào cuộc truy xét. Sau 5 ngày lần theo các manh mối, các trinh sát đã phát hiện và bắt giữ Bình khi đang lẩn trốn trong một phong trọ ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Qua điều tra, Bình khai do túng tiền tiêu xài nên khi phát hiện phòng giao dịch nói trên thường vắng người đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Để thực hiện ý định, Bình tìm ở khu vực bãi rác được 2 vỏ bình gas, dùng keo và dây điện kết lại giả làm mìn để làm phương tiện gây án. Quá trình tẩu thoát, Bình đã cởi bỏ vứt lại quần áo và ba lô ở khu vực hầm đá cách hiện trường không xa.

Đồng chí Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy Biên Hòa khen thưởng cho đơn vị tham gia phá án.
Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh khen thưởng đơn vị tham gia phá án

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng đã biểu dương các cán bộ, chiến sĩ tham gia phá vụ án. Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đã gửi thư khen đến lực lượng phá vụ án, đồng thời Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cũng khen thưởng đột xuất cho một số cá nhân, tập thể có thành tích trong quá trình phá án.

Trần Danh

.
.
;
.
.