Chuyển 29 ca F1 vào khu cách ly Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai

Cập nhật lúc 16:57, Thứ Sáu, 04/12/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 4-12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, cơ quan này đã phối hợp chuyển 29 ca F1 của các ca bệnh là công dân nhập cảnh từ Pháp từ khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II về khu cách ly Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai để cách ly, theo dõi.

Khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II
Khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II

Ngoài ra, có 1 trường hợp người cách ly tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II có biểu hiện trầm cảm, rối loạn lo âu đã được chuyển vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương II để các bác sĩ chuyên khoa theo dõi, điều trị.

Trong ngày 3-12, các đơn vị xét nghiệm trong tỉnh đã lấy mẫu, tiếp nhận và thực hiện xét nghiệm 74 mẫu bệnh phẩm. Trong đó, 71 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 3 mẫu còn lại của các bệnh nhân Covid-19 số 1353, 1354, 1355, là những người nhập cảnh từ Pháp vẫn có kết quả dương tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, nhất là H.Xuân Lộc và TP.Biên Hòa điều tra, xác minh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh 1342, 1347, 1349 ở TP.HCM để đưa vào cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tiếp tục điều tra, tìm kiếm các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp đi từ Campuchia về bằng đường tiểu ngạch trên địa bàn. Đặc biệt, tăng cường rà soát, điều tra các trường hợp về từ vùng dịch để đưa vào cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.