Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gần 1 ngàn lao động

Cập nhật lúc 16:58, Chủ Nhật, 13/12/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sàn giao dịch việc làm lần thứ 199 được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức mới đây đã thu hút 20 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng gần 1 ngàn lao động.

Người lao động đến tư vấn, xin việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.
Người lao động đến tư vấn, xin việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Theo đó, tại sàn có 190 lao động tham gia, 148 lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm và dự kiến có 102 lao động xin được việc làm. Một số ngành nghề tuyển dụng cuối năm chủ yếu như: may mặc, điện tử, tài xế, bất động sản và bảo hiểm…Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm phần lớn, còn lại lao động thời vụ và kỹ thuật cao.

Theo các doanh nghiệp, việc tuyển dụng lao động trong tháng cuối năm gặp rất nhiều khó khăn do số lượng lao động đến sàn tư vấn và xin việc rất hạn chế, người đến xin việc chủ yếu lao động lớn tuổi nên chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng vào việc sản xuất các mặt hàng Tết và các đơn hàng ký kết đến năm 2021.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, từ nay đến cuối năm, trung tâm tiếp tục tổ chức 2 sàn việc làm cuối năm nhằm kết nối việc làm cho doanh nghiệp và người lao động. Bên cạnh đó, sẽ đăng các thông tin tuyển dụng tại trang điện tử và zalo của Trung tâm để người lao động biết, tìm được công việc phù hợp.

Lan Mai

.
.
;
.
.