Xe cứu thương "0 đồng" đầu tiên của Phật giáo Đồng Nai

Cập nhật lúc 14:41, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Đại đức Thích Trí Thanh, trụ trì chùa Hạnh Sơn (P.Tân Hạnh, TP. Biên Hoà), nhà chùa mới chính thức đưa vào hoạt động xe cứu thương thiện nguyện “0 đồng”. Đây là chiếc xe cứu thương “0 đồng” đầu tiên của Phật giáo Đồng Nai.

Sự ra đời chiếc xe cứu thương này nhằm mục đích phục vụ miễn phí các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Xe cứu thương sẽ đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến bệnh viện hoặc từ bệnh viện về lại nhà. Mọi bệnh nhân có gia cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào nếu có nhu cầu, chỉ cần liên hệ nhà chùa qua số điện thoại 0397.015.115, nhà chùa sẽ phục vụ việc đưa đón bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Cũng theo Đại đức Thích Trí Thanh, trong nhiều lần phục vụ cơm chay miễn phí tại các bệnh viện, nhà chùa đã chứng kiến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để thuê xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu cũng như trở về lại nhà. Do vậy, nhóm thiện nguyện chùa Hạnh Sơn đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân và thành viên trong nhóm phát tâm ủng hộ kinh phí mua xe cứu thương trị giá 750 triệu đồng để phục vụ miễn phí các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn này.

Thảo Lâm

 

 

.
.
;
.
.