Tiếp nhận, cách ly 296 công dân Việt Nam về từ Pháp

Cập nhật lúc 17:14, Thứ Hai, 30/11/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 30-11, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, cơ sở cách ly tập trung Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (xã An Phước, H.Long Thành) đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận cách ly cho 296 công dân Việt Nam về từ Pháp trên chuyến bay VN-18 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Lực lượng chức năng trong khu cách ly tiếp nhận, khám sàng lọc và lấy thông tin của những người thuộc diện cách ly
Lực lượng chức năng trong khu cách ly tiếp nhận, khám sàng lọc và lấy thông tin của những người thuộc diện cách ly

Đây là đợt thứ 7 tỉnh Đồng Nai thực hiện tiếp nhận cách ly người về từ nước ngoài với số lượng lớn, nâng tổng số người về từ vùng dịch nước ngoài được cách ly tại Đồng Nai lên hơn 3,3 ngàn người.

Trong số 296 công dân đợt này có 16 người trên 60 tuổi, 5 trẻ em, 34 người bị bệnh mạn tính. Sáng ngày 1-12, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 cho những người vừa trở về từ Pháp.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, những công dân trở về từ Pháp sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tối thiểu 2 lần trong tối thiểu 14 ngày thực hiện cách ly. Những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và ca dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được chuyển qua điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Nhân lực phục vụ tại khu cách ly bao gồm cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, một số bệnh viện trong tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an H.Long Thành.

Điểm đáng lưu ý đối với những người thuộc diện cách ly tập trung là họ sẽ phải trả phí cách ly y tế bao gồm chi phí ăn uống, chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt và chi phí thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ về việc thu phí cách ly y tế tập trung. Việc thu phí cách ly được thực hiện vào thời gian cuối đợt cách ly hoặc trước khi người cách ly chuyển sang cơ sở cách ly khác.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.