Tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết cho người lao động

Cập nhật lúc 16:38, Thứ Tư, 11/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 2 ngày 10 và 11-11, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập làm trưởng đoàn đã làm việc với LĐLĐ hai huyện: Trảng Bom và Vĩnh Cửu về tình hình thực hiện nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2020.

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh nắm bắt tình hình hoạt động Công đoàn tại Liên đoàn Lao động H.Trảng Bom
Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh nắm bắt tình hình hoạt động Công đoàn tại Liên đoàn Lao động H.Trảng Bom

Theo báo cáo của các đơn vị, năm 2020 dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, thế nhưng các đơn vị đã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao như: thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể…Cùng với đó, thực hiện nhiều chương trình, hoạt động kịp thời hỗ trợ lao động khó khăn, lao động bị nghỉ việc do dịch bệnh như: tặng quà, ATM gạo, hỗ trợ tiền và các nhu yêu phẩm... Các phong trào thi đua được phát động sôi nổi trong đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần cùng các đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Công đoàn còn một số hạn chế như: hoạt động cơ sở ở một số đơn vị chưa sâu sát đoàn viên, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức người lao động chưa được thường xuyên...

Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các đơn vị đạt được trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Đồng thời, đề nghị trong những tháng cuối năm, các đơn vị tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt được, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, tích cực giám sát các chế độ chính sách về lương, thưởng của doanh nghiệp đối với NLĐ. Đặc biệt, tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết Nguyên Đán 2021 chu đáo, thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên, NLĐ.

Lan Mai

.
.
;
.
.