Rà soát, chấn chỉnh việc cấp biển số nhà trên địa bàn TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 19-11, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đã chủ trì cuộc họp với UBND thành phố và các phòng, ban, phường, xã về việc gắn biển số nhà và xây dựng văn phòng khu phố trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Theo báo cáo của UBND TP.Biên Hòa, hiện nay trên địa bàn thành phố có 181 khu phố đã có văn phòng khu phố hoạt động, còn 19 khu phố chưa có văn phòng, trong đó có 8 khu phố đã có địa điểm đất và đang triển khai các bước tiếp theo để tiến hành xây dựng văn phòng. Về việc gắn biển số nhà, hiện nay trên địa bàn thành phố có 164.500 căn nhà và 9.130 thửa đất, đến nay thành phố đã cấp được hơn 141.100 giấy chứng nhận số nhà, đạt tỷ lệ hơn 85%.

Tại cuộc họp, đại diện các ban, ngành, phường, xã đã thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc khi không có quỹ đất xây dựng văn phòng khu phố, nhiều khu phố phải sử dụng chung văn phòng gây ảnh hưởng đến hoạt động hội họp và sinh hoạt  văn hóa tại khu dân cư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh nhấn mạnh, thời gian tới, UBND thành phố cần phối hợp với các địa phương chưa có văn phòng khu phố rà soát các quỹ đất công để tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong việc xây dựng các thiết chế văn hóa cơ sở. Về cấp biển số nhà, cần xin ý kiến của UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ngành liên quan để ban hành chỉ thị về việc cấp biển số nhà, chấn chỉnh lại tình trạng lộn xộn hiện nay, tránh mất mỹ quan đô thị và bất tiện cho người dân cũng như khó khăn trong công tác quản lý.

Đông Giang

.
.
;
.
.