Lợi dụng mạng xã hội zalo để ghi số đề

Cập nhật lúc 12:41, Thứ Sáu, 20/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 20-11, Đồn công an KCN Tam Phước (TP.Biên Hòa) đã lập hồ sơ bàn giao Trần Quang Thiện (31 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi đánh bạc bằng hình thức ghi số đề.

Trước đó, theo nguồn tin báo của người dân, lực lượng công an đã xác định và đưa Thiện về đồn để điều tra hành vi đánh bạc bằng hình thức ghi số đề của đối tượng này. Qua điều tra, lực lượng công an xác định Thiện hiện đang làm công nhân tại một công ty trong KCN Tam Phước. Tuy nhiên, thời gian gần đây đối tượng này kết hợp với một đối tượng có tên Nguyễn Vũ Phong (24 tuổi, làm cùng công ty) ghi số đề cho một số người dân và công nhân nhằm thu lợi.

Theo đó hàng ngày, các đối tượng sử dụng mạng xã hội zalo để ghi tin nhắn số đề mà các đối tượng chơi muốn đánh. Trước giờ xổ số công bố, các đối tượng này cũng chốt danh sách ghi số đề để thu tiền. Lợi nhuận thu được các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Theo điều tra ban đầu, mỗi ngày, thông qua việc ghi số đề số tiền giao dịch của các đối tượng này khoảng 20 triệu đồng. Sau khi biết Thiện bị công an bắt giữ, Nguyễn Vũ Phong đã bỏ trốn khỏi nơi ở. Ngoài việc bắt giữ Thiện, cơ quan công an cũng kêu gọi Phong đến cơ quan công an đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ H.Long Thành) đã bị Công an Đồn KCN Tam Phước bắt xử lý hành chính về hành vi đánh bạc bằng hình thức ghi số đề. Thủ đoạn của các đối tượng này vẫn là nhằm vào công nhân trong các công ty để thu hút người chơi nhằm thu lợi.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.