Hơn 4 giờ phẫu thuật lấy khối u bít gần hết buồng tim của bệnh nhân

Cập nhật lúc 14:35, Thứ Ba, 17/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa phẫu thuật lấy khối u nhầy to hơn quả trứng gà trong buồng tim của bệnh nhân N.H.D.T., 38 tuổi, ngụ P.An Bình, TP.Biên Hòa.

Bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra sức khỏe sau ca phẫu thuật khó.
Bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra sức khỏe sau ca phẫu thuật khó.

Theo đó, ngày 11-11, sau 2 tháng cảm thấy khó thở, mệt mỏi, đau tức ngực mỗi lần vận động mạnh, anh T. đến Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để thăm khám. Sau khi bác sĩ ở đây phát hiện anh T. có khối u nhầy ở nhĩ trái đã chuyển anh T. qua Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để được điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phát hiện khối u nhầy khá lớn, gần như đã bít luôn một buồng tim. Nếu không xử lý sớm, khối u sẽ bong ra, di chuyển gây tắc các mạch máu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

BS Trần Quốc Hoài, khoa Ngoại lồng ngực – tim mạch cho biết, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và quyết định mổ cấp cứu. Các bác sĩ đã mở lồng ngực bệnh nhân, chạy máy tim phổi nhân tạo, cho quả tim tạm thời ngừng đập để lấy khối u ra. Sau hơn 4 giờ đồng hồ cẩn thận, tỉ mỉ bóc tách, các bác sĩ đã lấy khối u nhầy to hơn quả trứng gà, đặc biệt khối u rất bở ra khỏi tim bệnh nhân. Ngoài ra, các bác sĩ còn sửa chữa van tim cho bệnh nhân do khối u có kích thước lớn và ở trong tim lâu ngày gây ra tình trạng hở van 2 lá nặng, hở van 3 lá có dãn vòng van.

Đến sáng ngày 17-11, theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và sẽ sớm được xuất viện.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.