Đẩy mạnh chất lượng đào tạo theo hướng quốc tế hóa

Cập nhật lúc 16:47, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 19-11, Trường đại học Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường (19-11-1955 - 19-11-2020) và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM trọng thể kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.
Trường đại học Nông Lâm TP.HCM trọng thể kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Viết Bình, Phó chánh văn phòng, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Bộ NN-PTNT và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo đến dự và chúc mừng.

Năm 1955, trường được thành lập với tên gọi Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc với mục tiêu đào tạo và nghiên cứu về nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp. Sau nhiều lần đổi tên, trường chính thức được gọi là Trường đại học Nông Lâm TP.HCM trực thuộc Bộ GD-ĐT từ năm 2000.

Trải qua hành trình 65 năm, Trường đại học Nông Lâm TP.HCM đã trở thành cơ sở đào tạo kỹ sư, cán bộ khoa học nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp có chất lượng cao, vững vàng về kiến thức và tay nghề với hơn 20.000 sinh viên theo học mỗi năm.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo trao bằng khen cho lãnh đạo Trường đại học Nông Lâm TP.HCM
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo trao bằng khen cho lãnh đạo Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Hiện tại trường đang không ngừng mở rộng về quy mô khi mở thêm 2 phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận. Trường đại học Nông Lâm TP.HCM hiện có hơn 60 phòng thí nghiệm, 14 trung tâm nghiên cứu, 1 viện nghiên cứu và nhiều trại thực nghiệm, bệnh viện, xưởng dược thú y được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của sinh viên, tổ chức trong và ngoài nước.

Bên cạnh sự mở rộng về quy mô, Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng đẩy mạnh chất lượng đào tạo theo hướng quốc tế hóa. Hiện nhà trường có 824 cán bộ viên chức, giảng viên ở 15 khoa, bộ môn với 56 ngành, chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực như nông lâm ngư, sinh học, hóa học, cơ khí,… Trong đó, có 6 ngành học đạt chuẩn AUN-QA danh giá của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Qua nhiều giai đoạn phát triển, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ và quan hệ quốc tế. Trường đại học Nông Lâm TP.HCM đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện UBND các tỉnh, thành phố trong đó có Đồng Nai đã tặng bằng khen cho lãnh đạo nhà trường về những đóng góp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và nghiên cứu khoa học cho các địa phương.

Tin, ảnh: Tấn Lợi - Diệp Vân

.
.
;
.
.