Bắt giữ đối tượng chống lại tổ tuần tra cảnh sát giao thông

Cập nhật lúc 10:32, Thứ Bảy, 21/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Liên quan đến vụ tài xế xe tải tông vào xe cảnh sát giao thông như báo Đồng Nai đã đưa tin, ngày 21-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Chế Văn Bò (42 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) là tài xế lái xe tải mang biển số 51C-948.52 tông vào lực lượng cảnh sát giao thông khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tài xế Chế Văn Bò sau khi bị công an bắt giữ đưa về trụ sở công an làm việc
Tài xế Chế Văn Bò sau khi bị công an bắt giữ đưa về trụ sở công an làm việc

TIN LIÊN QUAN
Theo điều tra của Công an TP.Biên Hòa, khoảng 8 giờ 20 ngày 20-11, Thiếu tá Mai Ngọc Minh, Tổ trưởng tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cùng 3 cán bộ làm nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn gần cầu Đồng Nai) thì phát hiện xe tải ben nói trên lưu thông hướng từ TP.Biên Hòa đi TP.HCM có dấu hiệu chở quá tải nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế không những không chấp hành mà còn tăng ga đâm thẳng vào tổ công tác rồi lái xe bỏ chạy hướng về TP.HCM. Thấy vậy, tổ công tác đã dùng xe ô tô đặc chủng truy đuổi thì tài xế này tiếp tục lái xe tải lạng lách và đâm vào xe của lực lượng công an để vượt qua sự truy cản.

Trước tính chất manh động của đối tượng, tổ tuần tra đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM) để ngăn chặn đối tượng này. Khi đối tượng đến khu vực cầu vượt Tân Vạn, lực lượng công an đã chặn được chiếc xe và bắt giữ đối tượng này đưa về Công an TP.Biên Hòa, đồng thời tạm giữ phương tiện để phục vụ điều tra.

Lực lượng công an thực nghiêm lại hiện trường vụ việc
Lực lượng công an thực nghiêm lại hiện trường

Làm việc với cơ quan công an, Bò khai do biết xe mình chở quá tải nên khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe đã không chấp hành mà cố tình chạy thoát. Theo tài xế Bò, do biết khu vực bị phát hiện gần với địa bàn TP.HCM nên nghĩ rằng nếu chạy thoát sang địa phương này sẽ không bị xử lý nữa. Qua kiểm tra và cân xe, lực lượng công an xác định, chiếc xe tải trên đã chở vướt quá tải trọng cho phép 53%.

Trong quá trình truy đuổi, xe ô tô của lực lượng cảnh sát giao thông đã bị xe tải của đối tượng tông vào gây hư hỏng nhẹ. Toàn bộ sự việc trên đã được người dân quay lại đưa lên mạng xã hội thu hút nhiều người dân theo dõi.

Qua hình ảnh, clip ghi lại, nhiều người dân đã rất bức xúc trước hành vi nguy hiểm của tài xế khi bất chấp tất cả, lái xe tải lạng lách, đánh võng trên đường để chạy thoát sự truy đuổi của lực lượng công an. Nhiều người cho rằng, cần phải xử lý nghiêm những hành vi táo tợn này.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Danh

.
.
;
.
.