Việt Nam đã có 44 ngày không ghi nhận ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng

Cập nhật lúc 21:07, Thứ Sáu, 16/10/2020 (GMT+7)

* 208 công dân nhập cảnh từ Thái Lan hết cách ly tập trung


Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Từ 6-18 giờ ngày 16-10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta vẫn là 1.124. Đến nay, các ổ dịch đã được kiểm soát ở tất cả các địa phương ghi nhận ca bệnh. Việt Nam đã có 44 ngày không ghi nhận ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng.

Các công dân rời khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (H.Long Thành) sau khi hết thời gian cách ly tập trung. Ảnh: Hạnh Dung
Các công dân rời khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (H.Long Thành) sau khi hết thời gian cách ly tập trung. Ảnh: Hạnh Dung

 

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày 16-10, bệnh nhân 411 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam đã có 1.031 ca mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Trong số các bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 7 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 4 người âm tính lần 2 và 12 người âm tính lần 3. Đến thời điểm này, nước ta không còn bệnh nhân Covid-19 nặng và đã ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến Covid-19.

* Sau 14 ngày thực hiện nghiêm túc quy định cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (xã An Phước, H.Long Thành), có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày 15-10, toàn bộ 208 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Thái Lan đã kết thúc thời gian cách ly bắt buộc, trở về địa phương.

Từ đầu đợt dịch đến nay, cơ sở cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung cho 1.344 trường hợp, tất cả đều từ nước ngoài trở về.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạch Thái Bình cho biết, trung tâm vừa phối hợp với Công an tỉnh đón 7 chuyên gia nước ngoài về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (cơ sở 2) và Khách sạn Xuân Đại Thắng (H.Trảng Bom). Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu cũng vừa tiếp nhận thêm 11 trường hợp từ Campuchia về Định Quán bằng đường tiểu ngạch.

Tính đến ngày 16-10, toàn tỉnh có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là chuyên gia người Ấn Độ đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. 3 trường hợp nhiễm Covid-19 trước đó đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện còn 131 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung, khách sạn trong tỉnh. Tất cả các đối tượng này đều đến từ vùng dịch nước ngoài.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục tìm kiếm, điều tra các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp đi từ Campuchia về bằng đường tiểu ngạch trên địa bàn, đặc biệt rà soát các trường hợp về từ vùng dịch để đưa vào cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

TTXVN - Hạnh Dung

.
.
;
.
.