Tuyên dương 90 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

Cập nhật lúc 15:05, Thứ Ba, 20/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 20-10, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Tỉnh đoàn đã tổ chức tuyên dương 90 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 và phát động thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong các cấp bộ Đoàn.

Các đại biểu trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Các đại biểu trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nguyễn Thanh Hiền khẳng định, việc thực hiện Chỉ thị 05 là cơ hội quý báu để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt hơn chức năng trường học Xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong việc thực hiện Chỉ thị 05, nhất là đã được cụ thể hóa qua nhiều mô hình, phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Qua đó, khuyến khích đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên trong tỉnh sống đẹp, sống có ích và xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, lao động, cống hiến. 90 đại biểu thanh niên tiên tiến được tuyên dương tại buổi lễ là một minh chứng.

Bên cạnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cá nhân, đồng chí Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn cũng bày tỏ mong muốn mỗi cá nhân được tuyên dương không chủ quan, thỏa mãn mà cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, lao động, đem hết khả năng, sức trẻ của mình cống hiến cho đất nước, xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên noi theo.

Cũng tại buổi lễ, Phó bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Hiền đã thông tin khái quát về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI đến cán bộ, đoàn viên thanh niên. Thay mặt các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền hứa quyết tâm trước Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tích cực, chủ động triển khai học tập Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, gắn với các phong trào, các chương trình hành động cách mạng của tổ chức Đoàn, Hội, góp phần thực hiện thắng lợi 4 lĩnh vực đột phá và 16 chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra, cùng với Đảng bộ và nhân dân hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, Tỉnh đoàn đã phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn Đoàn nhằm thi đua thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Theo đó, các cấp bộ Đòan trong tỉnh sẽ phấn đấu thực hiện 90 công trình, phần việc gồm: 13 nhà khăn quàng đỏ, nhà nhân ái; 18 khu vui chơi thiếu nhi; 22 công trình, hoạt động văn hóa – thể thao; 20 công trình, hoạt động tình nguyện; 17 công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tin, ảnh: Nga Sơn


.
.
;
.
.