Triển khai chương trình bình ổn giá đối với 12 mặt hàng thiết yếu

Cập nhật lúc 22:07, Thứ Tư, 07/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2020-2021 và phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chương trình bình ổn giá sẽ triển khai đối với 12 mặt hàng: gạo, mì gói, thực phẩm chế biến đóng hộp (từ thịt heo, gà, bò, cá), thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm, đường, dầu ăn, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa, vở học sinh. Thời gian thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá bắt đầu từ ngày 1-10-2020 đến hết ngày 30-9-2021. Riêng đối với mặt hàng sách giáo khoa, vở học sinh, thời gian thực hiện từ tháng 5-2021 đến 30-11-2021.

Chương trình nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trong mùa mưa bão, dịch bệnh, những ngày lễ, những tháng cuối năm 2020, dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021; đáp ứng nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia chương trình bình ổn giá tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng; mở rộng thêm các nhóm hàng bình ổn thị trường, gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Từ đó, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Chương trình hướng tới thúc đẩy phát triển mạng lưới và đa dạng hóa loại hình điểm bán hàng nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng; chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh...       

Hải Quân

.
.
;
.
.