Trao thưởng đột xuất cho 2 'hiệp sĩ' bị thương khi truy bắt tội phạm

Cập nhật lúc 18:20, Thứ Năm, 15/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều ngày 15-10, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Vy Vũ Hồng Thảo đã đến nhà riêng trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng số tiền hơn 7,4 triệu đồng cho anh Văn Viết Cường (35 tuổi, ngụ P.Tân Hiệp) và Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa) vì đã có thành tích trong truy bắt tội phạm.

 Phó giám đốc Sở Nội vụ, Vy Vũ Hồng Thảo trao bằng khen cho gia đình anh Cao Võ Minh Quang.
Phó giám đốc Sở Nội vụ Vy Vũ Hồng Thảo trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình anh Cao Võ Minh Quang.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, Nguyễn Hữu Nguyên và đại diện Công an TP.Biên Hòa đã đến trao giấy khen kèm số tiền thưởng 3 triệu đồng cho hai cá nhân nói trên.

Hai anh Cường và Quang đều bị thương (trong đó anh Cao Võ Minh Quang bị thương rất nặng đã chết não vừa được gia đình đưa về từ Bệnh viện Chợ Rẫy) khi tham gia truy bắt đối tượng trộm xe máy trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Tại đây, đại diện lãnh đạo tỉnh và TP.Biên Hòa đã ghi nhận những đóng góp của các anh Cường và Quang trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTQ. Những hành động dũng cảm của các anh đã góp phần giữ gìn ANTT tại các địa bàn. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có giải pháp để hướng dẫn, bảo vệ an toàn cho các hoạt động phong trào manh tính tự phát của người dân.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa trao giấy khen và tiền thưởng cho anh Văn Viết Cường.
Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên trao giấy khen và tiền thưởng cho anh Văn Viết Cường.

Theo thông tin ban đầu, tối 14-10, anh Huỳnh Trần Minh Chương (ngụ P.Tam Phước) trình báo vừa bị mất trộm một chiếc xe máy Winer X mang biển số 85D1-526.76 khi đang để trước phòng trọ ở KP.Long Đức 3, P.Tam Phước. Để mong tìm lại xe, anh Chương có báo cho CLB SBC Biên Hòa  để nhờ hỗ trợ.

Từ thông tin mà anh Chương cung cấp, cùng với thiết bị định vị xe qua hệ thống GPS, các thành viên trong CLB SBC Biên Hòa (trong đó có 2 anh Cường và Quang) đã bám theo hành trình chiếc xe máy vừa bị lấy trộm đến địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khi đến tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (TP.Thuận An), anh Cường bị ngã xe máy bị thương nhẹ. Các thành viên còn lại tiếp tục truy đuổi đến khu vực cầu Phú Long (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An) thì đuổi kịp đối tượng. Lúc này, anh Cao Võ Minh Quang ép sát thì bị đối tượng dùng chân đạp, khiến anh Quang bị ngã xe chấn thương nặng. Đối tượng sau đó đã nhảy xuống kênh tìm cách tẩu thoát nhưng đã bị các thành viên CLB bắt giữ giao cho công an địa phương lập hồ sơ, xử lý. Bước đầu, cơ quan công an xác định đối tượng lấy trộm xe là Lang Văn Lăng (29 tuổi, quê tỉnh Nghệ An).

Tin và ảnh: Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.