Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-10-2020

Cập nhật lúc 22:42, Thứ Ba, 06/10/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-10
Bìa số báo ra ngày 7-10

Kết quả tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng; số dự án FDI đầu tư mới vào khu công nghiệp giảm mạnh; Công an TP.Biên Hòa giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; nhiều ý kiến mong sớm xử lý chống ngập khu vực ngã ba Trảng Dài… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4029 ra ngày 7-10-2020.

* Nhiều chuyển biến trong công tác phòng, chống tham nhũng

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã kiên trì, bền bỉ, từng bước lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai đồng bộ các giải pháp về phòng, chống tham nhũng. Nhờ đó công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.

* Số dự án FDI cấp mới vào các khu công nghiệp giảm

Từ đầu năm đến nay, các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư mới vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính là do dịch bệnh Covid-19 và diện tích đất cho thuê trong các khu công nghiệp còn rất ít.

* Tái khởi động phân loại chất thải rắn tại nguồn

Dự án phân loại chất thải rắn tại nguồn với mục tiêu tận dụng nguồn tài nguyên tái chế, hạn chế chôn lấp rác thải và tiết kiệm chi phí xử lý được tỉnh thí điểm lần đầu tiên vào năm 2008. Sau 2 lần triển khai nhân rộng vào các năm 2016 và 2018, chương trình tạo được sự chuyển biến nhất định. Nhưng về khách quan, chương trình chưa mang lại kết quả như mong muốn.

* Để xứng đáng là “cánh tay” đắc lực của Đảng

Từ năm 2016, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tiến hành rà soát lại số lượng thanh niên trên địa bàn nhằm nắm chắc số lượng thanh niên, giúp các cấp bộ Đoàn đề ra chỉ tiêu công tác Đoàn, trong đó có chỉ tiêu về tập hợp thanh niên sát với thực tế.

* Những cán bộ khuyến học tâm huyết

Những năm qua, các cấp hội khuyến học trong tỉnh đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh. Để làm được điều này có công sức rất lớn của các cán bộ lãnh đạo hội. Họ là những cựu cán bộ, cựu giáo chức đã nghỉ hưu nhưng vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội. Thay vì nghỉ ngơi, vui hưởng tuổi già, họ lại nhiệt tình cống hiến cùng phong trào hội…

* Công an TP.Biên Hòa: Kiểm soát tốt địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong những tháng gần đây, Công an TP.Biên Hòa đã triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

* Chống ngập cho khu vực ngã ba Trảng Dài

Ngày 14-9, Báo Đồng Nai đăng bài Mưa lớn gây ngập, giao thông tắc nghẽn khu vực ngã ba Trảng Dài. Bài báo đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Phần lớn ý kiến mong muốn các ngành chức năng, đơn vị liên quan cần sớm đẩy mạnh biện pháp khắc phục, xử lý nhằm tránh xảy ra các sự cố gây mất an toàn giao thông.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.