Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 20-10-2020

Cập nhật lúc 22:58, Thứ Hai, 19/10/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 20-10
Bìa số báo ra ngày 20-10

Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Đồng Nai tập trung xây dựng ngành chăn nuôi hiện đại, bền vững; nhiều dự án gặp khó do giá đất tăng; phóng sự truyền hình về các bệnh nhân ngộ độc pate chay… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4043 ra ngày 20-10-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân Ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam (20-10)

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020), nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng, ôn lại truyền thống 90 năm hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, qua đó ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của phụ nữ đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

* Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020): Quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Không chỉ thúc đẩy sự lớn mạnh của tổ chức Hội, quyết định đến kết quả hoạt động của Hội mà tổ chức Hội vững mạnh còn là điểm tựa vững chắc cho hội viên. Vì vậy, thời gian qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh luôn coi xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

* Xây dựng ngành chăn nuôi hiện đại, bền vững

Đồng Nai là “thủ phủ” chăn nuôi của cả nước khi thuộc tốp đầu về tổng đàn gia súc, gia cầm. Bám sát mục tiêu chiến lược phát triển chăn nuôi trong giai đoạn mới của Thủ tướng Chính phủ, Đồng Nai tập trung phát triển bền vững ngành chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao để cạnh tranh tốt khi bước vào sân chơi quốc tế.

* Giá đất tăng, nhiều dự án gặp khó

Từ đầu năm 2020, Đồng Nai bắt đầu áp dụng khung giá đất mới của giai đoạn 2020-2024. Giá đất mới đã tăng từ 1,5-4 lần so với giá đất giai đoạn trước. Do đó, dự án nào phải chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng thì sẽ bị “đội” vốn lên khá cao.

* Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp tới cộng đồng

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên những tháng đầu năm nay, hầu hết các bệnh viện trong tỉnh đều rơi vào tình trạng khan hiếm máu dự trữ nghiêm trọng. Tuy nhiên, từ tháng 5 đến nay, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các đợt tiếp nhận máu hiến tổ chức trở lại đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia.

* Chặn đứng nhiều đường dây tuồn ma túy vào TP.Biên Hòa

TP.Biên Hòa được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Bên cạnh các đối tượng tội phạm về trật tự xã hội thì tội phạm ma túy cũng lợi dụng khu vực tập trung đông dân cư, khu nhà trọ công nhân, khu vực có các cơ sở kinh doanh giải trí để hoạt động.

* Phóng sự truyền hình: Nỗi khổ của bệnh nhân ngộ độc pate chay (xem tại ĐÂY)

Sau gần 3 tháng chữa trị tích cực, đến nay, 2 trong số 3 bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay điều trị tại BVĐK Đồng Nai đang dần phục hồi. Thời gian chữa trị kéo dài, chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng chủ cơ sở Pate Minh Chay vẫn chưa có hành động bồi thường cho các nạn nhân.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.