Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-10-2020

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Ba, 13/10/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 14-10
Bìa số báo ra ngày 14-10

Cuộc phỏng vấn của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; những dấu ẩn nổi bật trong quá trình phát triển kinh tế của Đồng Nai; hiệu quả từ công tác đào tạo nghệ chất lượng cao tại Đồng Nai; phóng sự truyền hình về hiệu quả của chương trình cung cấp nước sạch về nông thôn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4037 ra ngày 14-10-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Phấn đấu xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa rất quan trọng, định hướng cho sự phát triển trong 5 năm tới để xây dựng Đồng Nai thành tỉnh phát triển toàn diện, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước. Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có cuộc phỏng vấn với Báo Đồng Nai trước Đại hội.

* Kỳ vọng và tin tưởng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, có ý nghĩa đối với sự phát triển toàn diện của Đồng Nai trong giai đoạn 2020-2025. Báo Đồng Nai ghi nhận sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đến đại hội với những niềm tin, kỳ vọng…

* Những dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế

Hơn 45 năm kể từ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, cùng nhịp phát triển chung của cả nước, Đồng Nai đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội.

* Đào tạo nghề chất lượng cao: Hướng đến chuẩn quốc tế và khu vực

Đào tạo nhân lực chất lượng cao là một đòi hỏi tất yếu để có được lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khoa học - kỹ thuật. Tại Đồng Nai, trong những năm qua, công tác đào tạo này đã được quan tâm, đầu tư. Nhờ đó, chất lượng đội ngũ lao động đang ngày càng được cải thiện.

* Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14-10-1930 - 14-10-2020): Tham mưu thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng

Hòa chung vào dòng chảy lịch sử của đất nước, truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hình thành, phát triển của Đảng bộ Đồng Nai, ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh luôn gắn chặt nhiệm vụ của mình với các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ qua các thời kỳ

* Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930 - 14-10-2020): Xây dựng thế hệ nông dân mới

Quá trình hội nhập quốc tế yêu cầu nông dân phải thay đổi tư duy, có kiến thức mới, ứng dụng công nghệ cao nhằm chuyển từ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ qua sản xuất hàng hóa lớn, theo chuỗi giá trị và sát với nhu cầu thị trường. Trong đó, Hội Nông dân thực sự đồng hành với nông dân bằng nhiều chương trình thiết thực.

* Hỗ trợ hàng Việt đón đầu xu thế hội nhập

Trong những năm qua, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, góp phần thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam. Qua đó, nâng cao vị thế hàng hóa địa phương trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

* Phóng sự truyền hình: Niềm vui nước sạch về nông thôn (xem tại ĐÂY)

Ưu tiên đầu tư, nâng cấp các công trình cấp nước sạch phục vụ dân sinh là một trong những lĩnh vực đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X đã xác định. Từ chủ trương đúng đắn đó, 5 năm qua, hàng ngàn tỷ đồng đã được đầu tư vào các dự án, công trình nước sạch nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong tỉnh.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.