Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 13-10-2020

Cập nhật lúc 21:55, Thứ Hai, 12/10/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 13-10
Bìa số báo ra ngày 13-10

Họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; hiệu quả từ công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy; hoạt động bổ trợ tư pháp được xã hội hóa mạnh mẽ; phóng sự truyền hình về quá trình phát triển công nghiệp của Đồng Nai theo hướng xanh, bền vững… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4036 ra ngày 13-10-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI diễn ra từ ngày 14 đến 16-10

Sáng 12-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã phối hợp tổ chức họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà cho biết, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI diễn ra trong 3 ngày, từ 14 đến 16-10, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh. Tham dự đại hội có 348 đại biểu chính thức.

* Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Thời gian qua, cùng với đổi mới phương thức lãnh đạo, Tỉnh ủy, Ban TVTU đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo đúng tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW và Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

* Tăng cường khai thác thị trường nội địa

Tuy xuất khẩu đang dần khôi phục, nhưng nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai vẫn tăng cường khai thác thị trường trong nước để có đầu vào, đầu ra ổn định hơn. Doanh nghiệp quan tâm đến thị trường nội địa sẽ mở ra nhiều cơ hội trong kết nối cung - cầu.

* Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10): Vượt khó khăn, khẳng định bản lĩnh

Năm 2020 là năm thứ 16 kể từ khi Chính phủ chọn ngày 13-10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ngay từ đầu năm, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong bối cảnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân luôn nỗ lực để khắc phục, vượt qua khó khăn, khẳng định bản lĩnh, đi đầu trong quá trình hội nhập của Việt Nam.

* Độc đáo thư viện xanh

Với nhiều người dân TP.Biên Hòa, quán cà phê Cội Nguồn tại P.Quyết Thắng vốn rất thân thuộc cho những buổi gặp gỡ, trao đổi công việc, bởi tại đây có một không gian xanh lý tưởng. Càng thú vị hơn khi quán cà phê này đã trở thành không gian kết nối với Hệ thống giáo dục ABC EDU với điểm nhấn là ABC’s green library (Thư viện xanh) mang phong cách kiến trúc thuộc hàng độc đáo tại Đồng Nai.

* Xã hội hóa mạnh mẽ hoạt động bổ trợ tư pháp

Để thu hút nguồn lực xã hội vào hoạt động bổ trợ tư pháp, UBND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Trong 5 năm qua, việc xã hội hóa trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp phát triển mạnh mẽ, nổi bật nhất là hoạt động luật sư và công chứng. Nhờ vậy, người dân, doanh nghiệp rất dễ tìm tổ chức uy tín để giao dịch và được hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý.

* Phóng sự truyền hình: Đồng Nai hướng đến phát triển công nghiệp xanh, bền vững (xem tại ĐÂY)

Nhiều năm qua, Đồng Nai luôn nhất quán với chủ trương phát triển công nghiệp theo tiêu chí xanh - sạch - công nghệ cao, giảm thiểu các dự án công nghệ lạc hậu, nguy cơ gây ô nhiễm. Với sự đồng bộ, quyết liệt trong triển khai đã giúp công tác bảo vệ môi trường có sự chuyển biến tích cực và đây là tiền đề làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của công nghiệp tỉnh nhà trong tương lai.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.