Tiếp nhận 2 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động phòng chống Covid-19

Cập nhật lúc 15:03, Thứ Sáu, 09/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sở Y tế vừa tiếp nhận 2 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động do Công ty cổ phần Đầu tư và công nghiệp Bửu Long và Công ty TNHH Ngói Bê Tông SCG Việt Nam (hai đơn vị thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam) trao tặng, nhằm bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, đồng thời phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG Việt Nam và Ông Udorn Chobtham, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bửu Long và SCG Ngói bê tông (bên trái) trao tặng buồng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Sở Y tế
Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG Việt Nam và Ông Udorn Chobtham, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bửu Long và SCG Ngói bê tông (bên trái) trao tặng buồng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Sở Y tế

Trước đó, 2 công ty này đã tặng 2 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu và Trảng Bom.

Ông Udorn Chobtham, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và công nghiệp Bửu Long và Công ty TNHH Ngói Bê tông SCG Việt Nam chia sẻ, tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện vẫn còn những diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã được kiểm soát nhưng do Đồng Nai là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp và có vị trí địa lý gần với TP.HCM, mức độ giao thương lớn nên việc trang bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết.  Thấu hiểu điều đó, 2 công ty mong muốn chung tay sẻ chia trách nhiệm hỗ trợ và bảo vệ lực lượng y tế địa phương, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, phòng áp lực dương kháng khuẩn sẽ giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp giữa người thu thập mẫu bệnh phẩm và người cung cấp mẫu bệnh phẩm. Các phòng này được xây dựng theo nguyên tắc phòng áp lực dương, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài. Trạng thái này được duy trì nhờ vào quá trình bơm liên tục không khí sạch đã được lọc và khử trùng vào phòng.

Trải qua thử nghiệm và ứng dụng thực tế trong đợt cao điểm dịch tại Thái Lan, thiết kế phòng áp lực dương kháng khuẩn di động một lần nữa được SCG mang về và triển khai tại Việt Nam. Trong đợt hỗ trợ đầu tiên vào đầu tháng 8 năm nay, 4 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động đã được công ty TNHH VLXD Xi măng SCG Việt Nam trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng. Sau đó vào tháng 9 năm nay, Công ty TPC VINA, Công ty thành viên của SCG, cũng đã tiến hành nhập khẩu 3 phòng áp lực di động để trang bị cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.