Thuê ô tô tải vào công ty để trộm hàng

Cập nhật lúc 16:23, Thứ Bảy, 03/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 3-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hải (32 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) và Lê Văn Tại (54 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Hải và Tại đều là công nhân (quản lý kho và tổ trưởng tổ vệ sinh) trong Công ty Mộc Nghệ Thuật (đóng tại KCN Tam Phước), TP.Biên Hòa. Quá trình làm việc trong công ty, Hải và Tại biết được quy trình quản lý sản phẩm của công ty nên nảy sinh ý định lấy trộm mang ra ngoài bán. Để thực hiện ý định này, Hải bàn với Tại thuê một xe ô tô tải vào trong công ty để chở hàng (sơn) mang ra ngoài để bán.

Trưa ngày 12-9, Hải thuê H.V.T (38 tuổi) là tài xế xe tải vào công ty nói là chở hàng ra ngoài bán. Do không biết các đối tượng chở hàng trộm cắp nên anh T. vẫn đồng ý chở. Sau khi điều xe tải vào trong công ty, Hải và Tại đã dùng xe nâng đưa 2 thùng sơn (loại 200kg) và 3 thùng sơn (loại 25kg) lên xe của T. để đưa ra ngoài. Tuy nhiên, khi tài xế vừa mang số sơn trên ra đến cổng thì bị bảo vệ công ty phát hiện, nghi ngờ, nên giữ lại.

Qua kiểm tra, lực lượng bảo vệ xác định, đây là hàng lấy trộm nên đã lập hồ sơ ban đầu. Phía công ty cũng đã báo cho công an địa phương đến làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Lực lượng công an cũng đã lập hồ sơ tạm giữ các đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.