Tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng Dự bị động viên

Cập nhật lúc 11:23, Thứ Năm, 08/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 8-10, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đã chủ trì buổi tập huấn trực tuyến về Luật Dân quân tự vệ (DQTV) và Luật Lực lượng Dự bị động viên (DBĐV).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi tập huấn tại điểm cầu Đồng Nai
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi tập huấn tại điểm cầu Đồng Nai

Tham dự buổi tập huấn tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam trao đổi các nội dung cơ bản của Luật DQTV; các Nghị định số 72/2020/NĐ-CP ngày 30-6-2020 và Nghị định 02/2020/NĐ-CP ngày 30-8-2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật DQTV và hoạt động phối hợp của lực lượng DQTV.

Luật gồm 8 chương, 50 điều trên cơ sở kế thừa Luật DQTV năm 2009; quy định chung, tổ chức biên chế, vũ khí, trang bị của DQTV và các quy định đào tạo chỉ huy trưởng, Ban CHQS cấp xã, huấn luyện, bồi dưỡng DQTV và những hoạt động của lực lượng này.

Riêng Luật Lực lượng DBĐV có 5 chương, 41 điều quy định những hoạt động của lực lượng này, cùng một số văn bản quy định của Chính phủ, Bộ Quốc phòng cũng đã được quán triệt tới các đại biểu dự tập huấn…

Trung tướng Ngô Minh Tiến đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ, học viên tham gia tập huấn tại các điểm cầu nghiêm túc nghiên cứu, học tập, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, đưa các luật trên vào thực tế. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu qủa Luật Quốc phòng Việt Nam và Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguyệt Hà

 

.
.
;
.
.