Tập huấn an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường cho cán bộ công đoàn

Cập nhật lúc 15:44, Thứ Sáu, 09/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 2 ngày 8 và 9-10, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về Bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động cho trên 150 cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở và an toàn vệ sinh viên tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn về Bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ Công đoàn
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn về Bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ Công đoàn

Tại lớp Tập huấn, các học viên đã được triển khai các chuyên đề gồm: Những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động; ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe người lao động và các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường; hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong công tác bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. Từ đó, tuyên truyền tới công nhân lao động thực hiện đúng các nội quy, quy định về an toàn vệ sinh lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong quá trình làm việc. Đồng thời, nâng cao kỹ năng cho cán bộ Công đoàn trong công tác giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động.

Tin và ảnh: Lan Mai

 

 

 

.
.
;
.
.